FPT 'bat tay' DH Giao thong phat trien cong nghe giao thong thong minh hinh anh 1Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Hiệu trưởng Đại học Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Long cùng ký thỏa thuận hợp tác. (Ảnh: FPT)

Đại học Giao thông vận tảiTập đoàn FPT sẽ cùng hợp tác nhiều lĩnh vực, từ đào tạo nhân lực đến nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, tư vấn và chuyển giao công nghệ.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên vừa diễn ra chiều nay, ngày 27/10.

Cụ thể, trong việc đào tạo và phát triển nguồn lực, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các khóa học để nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ kỹ thuật và cán bộ, giảng viên theo nhu cầu xã hội và phù hợp với năng lực, ngành nghề đào tạo của mỗi bên.

[Hà Nội triển khai xây dựng hệ thống giao thông thông minh]

Tập đoàn FPT sẽ tạo điều kiện cho sinh viên đến thực tập, làm việc trong các dự án về giao thông của tập đoàn.

Hàng năm, FPT cũng sẽ trao các suất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc của Trường Đại học Giao thông vận tải.

Trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, tư vấn và chuyển giao công nghệ, hai bên sẽ cùng huy động nguồn lực để thực hiện các đề tài nghiên cứu, triển khai các dự án trong lĩnh vực giao thông thông minh

Trong giai đoạn 2017-2020, hai bên sẽ ưu tiên triển khai hoạt động hợp tác xây dựng các hệ thống và cung cấp các dịch vụ như xây dựng khung kiến trúc hệ thống giao thông thông minh cho các thành phố; bản đồ giao thông; hệ thống quản lý về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý kết cấu hạ tầng giao thông; hệ thống điều khiển giao thông thông minh bằng đèn tín hiệu; hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ bằng hình ảnh …

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT cho rằng, giao thông vận tải là một lĩnh vực xương sống mà nếu được ứng dụng các giải pháp 4.0 một cách hiệu quả sẽ cải thiện các vấn đề nóng hiện nay như giảm thiểu ùn tắc giao thông tại Việt Nam….

Để thực hiện được mục tiêu đó, FPT cần có sự đồng hành, chung sức của rất nhiều đơn vị, trong đó có các đơn vị đầu ngành về đào tạo nguồn lực chất lượng cao như Đại học Giao thông vận tải. 

 “Việc hợp tác giữa 2 bên để đưa các giải pháp công nghệ 4.0 vào đời sống nói chung và lĩnh vực giao thông nói riêng chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho hai đơn vị mà còn cho cả cộng đồng,” ông Trương Gia Bình nói./.
Phạm Mai (Vietnam+)