FPT cong bo chuoi su kien cong nghe truyen cam hung tien phong hinh anh 1Tổng giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc điểm qua 6 lĩnh vực tiên phong của đơn vị này là xuất khẩu phần mềm; internet; giáo dục; phần mềm và giải pháp công nghệ thông tin; báo điên tử; phân phối và bán lẻ. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Chuỗi hoạt động truyền cảm hứng chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập FPT sẽ đem đến cho người yêu công nghệ những trải nghiệm mới mẻ và sáng tạo.

Tại buổi họp báo sáng 6/9, đại diện FPT cho hay, điểm nhấn của chuỗi sự kiện này là lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập FPT và Hội thảo Công nghệ FPT Tech Day 2018 sẽ được tổ chức tại Khách sạn JW Marriot (Hà Nội) vào ngày 12/9.

Tại sự kiện này, "cặp đôi" của FPT là ông Trương Gia Bình (Chủ tịch) và Bùi Quang Ngọc (Tổng giám đốc) sẽ kể về hành trình 30 năm của tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam cũng như mục tiêu trong tương lai nhằm khẳng định vị trí của Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bên cạnh đó, Tech Day 2018 sẽ thu hút 2.000 người tham dự, trong đó có sự góp mặt của các thủ lĩnh công nghệ đến từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như Amazon Web Services, Siemens, NDIVIA…

Trong khuôn khổ hội thảo, khách mời và chuyên gia công nghệ sẽ cùng FPT bàn về các thành tựu công nghệ mới trong cuộc cách mạng 4.0; người tham gia sẽ trực tiếp trải nghiệm Trạm không gian thực tế ảo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, các dịch vụ thông minh 4.0 như Y tế thông minh, Giao thông thông minh, Chính phủ số, Truyền hình tương tác… và Khám phá hệ sinh thái công nghệ mới nhất của FPT.

Đây là cơ hội để công chúng và giới công nghệ được tiếp cận và hiểu thêm về tầm nhìn và chiến lược tương lai của FPT, chuẩn bị sẵn sàng cho những thách thức và cơ hội mà cách mạng 4.0 sẽ mang lại.

Bắt đầu đi lên từ con số 0 của 13 nhà khoa học cách đây 30 năm, FPT ngày nay trở thành doanh nghiệp dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam với doanh thu gần 2 tỷ USD và hơn 33.000 cán bộ công nhân viên, trong đó có gần 14.000 chuyên gia công nghệ.

Hiện, tập đoàn này cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin tại 33 quốc gia trên toàn cầu, trong đó, các thị trường trọng điểm là Nhật Bản, Mỹ và châu Âu./.

Giới thiệu Trạm không gian thực tế ảo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam của FPT.

Trung Hiền (Vietnam+)