Ngày công nghệ FPT nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. (Nguồn: FPT)

Từ ngày 3-6/6, FPT sẽ tổ chức chuỗi sự kiện công nghệ với mục đích tạo sân chơi cho cộng đồng công nghệ Việt Nam gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm phát triển và ứng dụng những công nghệ mới nhất.

Theo đại diện FPT, tên của chuỗi sự kiện công nghệ được đặt là f.transform() - một câu lệnh phổ biến trong ngôn ngữ lập trình. Trong đó, lớp đầu tiên là f - viết tắt của FPT, transform là hàm với ý nghĩa chuyển đổi số hoá.

Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện này là Chung kết cuộc thi Vietnam AI Hackathon - cuộc thi lập trình theo nhóm về trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Được khởi động từ 11/5, đến nay Vietnam AI Hackathon đã thu hút được nhiều ý tưởng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống. Dựa trên các tiêu chí như khả năng ứng dụng thực tiễn, sáng tạo, đột phá, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 ý tưởng xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết.Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 700 triệu đồng.

Tại Ngày công nghệ FPT (6/6), một Hội thảo và trình diễn công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ được tổ chức quy tụ những tên tuổi về phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo như AT&T, DuPont, Amazon Web Services, FPT… Tại đây, diễn giả và các khách mời sẽ cùng thảo luận về việc Việt Nam đón làn sóng trí tuệ nhân tạo như thế nào. FPT cũng sẽ hé lộ những nghiên cứu và kết quả mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình.

[FPT chính thức phát động cuộc thi lập trình về trí tuệ nhân tạo]

Cũng trong chuỗi sự kiện, FPT và Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ ký thỏa thuận hợp tác về việc phát triển nguồn lực công nghệ cao theo 2 hướng: đào tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Theo đó, FPT sẽ hỗ trợ 1 học bổng tiến sĩ toàn phần trị giá 700 triệu đồng; các chuyên gia công nghệ của FPT cũng sẽ trực tiếp đào tạo và giảng dạy tại trường; cung cấp trang thiết bị nghiên cứu để hỗ trợ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu công nghệ…

Nói về việc tổ chức chuỗi sự kiện này, ông Lê Hồng Việt, Giám đốc công nghệ của FPT cho hay, nuôi dưỡng và phát triển hệ sinh thái đang là mục tiêu của nhiều tập đoàn công nghệ trên thế giới hiện nay. Những sự kiện khác nhau được các hãng công nghệ tổ chức nhằm giới thiệu sản phẩm mới, kết nối cộng đồng, tạo sân chơi cho người yêu công nghệ như thi lập trình Hackathon, Codewar, hội thảo…

“Ngoài việc tổ chức sự kiện công nghệ, FPT còn chia sẻ các dữ liệu, kết quả nghiên cứu công nghệ… để cộng đồng cùng sử dụng phát triển sản phẩm,” ông Việt cho biết./.