Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: FPT)

Ngày 4/3, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) cho biết đã thắng gói thầu “Thiết kế, cung cấp, cài đặt và triển khai phần mềm ERP/EAM cùng các hệ thống hỗ trợ liên quan và đào tạo” cho Công ty Truyền tải gas Bangladesh (GTCL).

Với tổng giá trị 9,1 triệu USD, FPT IS cho biết đây là dự án ERP (quản lý nguồn lực doanh nghiệp) lớn nhất của Việt Nam ở nước ngoài tính tới thời điểm này.

GTCL là công ty truyền tải gas lớn nhất tại Bangladesh. Việc triển khai dự án này thành công sẽ góp phần giúp Bangladesh đảm bảo an ninh, an toàn năng lượng quốc gia, nâng cao hiệu quả quản lý và bảo trì tài sản với hàng nghìn kilômét đường ống dẫn gas trải khắp cả nước.

Theo kế hoạch, dự án được thực hiện trong vòng 18 tháng, bắt đầu từ tháng Tư cho tất cả các công ty thành viên của GTCL trên toàn lãnh thổ Bangladesh. Dự án này nằm trong lộ trình hiện đại hóa công tác quản lý ngành năng lượng Bangladesh do World Bank tài trợ.

Trước đó, năm 2015, FPT IS đã giành được hợp đồng công nghệ thông tin dưới hình thức chìa khóa trao tay lớn kỷ lục của Việt Nam tại nước ngoài trị giá 33,6 triệu USD cho cơ quan thuế Bangladesh. Như vậy, sau hơn hai năm có mặt tại thị trường này, FPT IS đã giành được 3 hợp đồng với tổng giá trị lên đến 50 triệu USD, tương đương 1,1 nghìn tỷ đồng./.