Sáng 7/9 tại Hà Nội, Tập đoàn FPT tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những nỗ lực và đóng góp cho ngành công nghệ thông tin đất nước trong suốt 1/4 thế kỷ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp của FPT cho ngành công nghệ thông tin viễn thông cũng như cho nền kinh tế Việt Nam trong 25 năm qua.

Theo Phó Thủ tướng, trong 25 năm qua, tập đoàn FPT đã không ngừng đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghệ thông tin viễn thông và đất nước bằng những sản phẩm dịch vụ nổi bật, là “người anh cả ngành công nghệ thông tin quốc gia”.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, phát triển công nghệ thông tin là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, xuyên suốt, là nhân tố quyết định trong việc công nghiệp hóa-hiện đại hóa từng ngành, từng lĩnh vực.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đề nghị, FPT tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để góp phần nhiều hơn vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Cũng tại buổi lễ, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT đã điểm lại những mốc son của FPT trong 25 năm qua đồng thời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban nghành, khách hàng, đối tác đã cùng chung tay giúp đỡ FPT có được thành công như ngày hôm nay. Ngoài ra, FPT cũng mong muốn được nghe những ý kiến đánh giá, góp ý để tập đoàn ngày càng phát triển.

“Trong 25 năm qua, FPT giữ vị trí số 1 tại Việt Nam cả về quy mô doanh số với những sản phẩm dịch vụ nổi bật trong tất cả các lĩnh vực như: tích hợp hệ thống, xuất khẩu phần mềm, viễn thông-nội dung số, giáo dục, phân phối bán lẻ…,” ông Trương Gia Bình cho biết.

[FPT: Lại việc chiếc ghế CEO và giá trị thương hiệu]

Cụ thể, từ năm 1988-2012, doanh thu FPT tăng trung bình hơn 53% một năm. Lợi nhuận tăng trung bình 52.6% một năm, đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 23.5 tỷ đồng và tạo 15.000 việc làm cho đất nước. Hiện FPT đã có mặt tại 50 tỉnh thành trên toàn quốc và 14 quốc gia trên thế giới.

Theo ông Trương Gia Bình, chặng đường 25 năm tiếp theo của FPT sẽ gắn liền với các bước ngoặt trong công nghệ thế giới và quốc gia. Ở quy mô toàn cầu là cuộc dịch chuyển công nghệ vĩ đại kéo dài 20 năm, từ máy trạm-máy chủ lên điện toán đám mây.

“Chưa bao giờ FPT có cơ hội ganh đua trong thế giới ‘thông minh’ cùng với các Tập đoàn công nghệ thông tin danh tiếng thế giới cùng từ một vạch xuất phát như hôm nay”, vị Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn chia sẻ./.

Được thành lập vào ngày 13/7/1998, trải qua 25 năm phát triển, hiện nay, FPT có gần 5.000 lập trình viên chất lượng cao và đang là đối tác của 180 tập đoàn/công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ, hàng không, điện tử, tài chính ngân hàng, thiết bị y tế… trên thế giới.

Tập đoàn FPT cũng là 1 trong 3 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cố định, internet hàng đầu. FPT là đơn vị quảng cáo trực tuyến số 1 tại Việt Nam (chiếm khoảng 50% thị phần).

Về công nghệ, FPT luôn đầu tư phát triển theo xu hướng công nghệ viễn thông mới nhất, từ ADSL đến FTTH, NGN… Ngoài ra, FPT cũng là đối tác cao cấp nhất với các nhà cung cấp lớn trên thế giới như: Cisco, IBM, Microsoft, Oracle, SAP, Dell… và sở hữu hàng ngàn chứng chỉ công nghệ quốc tế của các nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ hàng đầu…