(Ảnh minh họa: Phạm Mai/Vietnam+)

Trong chương trình “FPT Chắp cánh ước mơ” năm 2016, FPT sẽ trao tặng 20 tủ sách với 17.000 cuốn sách cho 20 trường tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc, 40 bộ máy tính và hơn 7.000 suất quà, học bổng cho học sinh nghèo. 

Đây là thông tin được lãnh đạo FPT công bố trong lễ phát động toàn bộ cán bộ nhân viên tập đoàn tham gia thiện nguyện Ngày FPT Vì cộng đồng (13/3). Lễ phát động được tổ chức sáng nay, 11/3, tại Hà Nội.

“Mục tiêu của chương trình ‘FPT Chắp cánh ước mơ’ nhằm giúp trẻ em nghèo trên mọi miền tổ quốc tiếp cận tri thức mới và công nghệ thông tin. Đây là một trong hai chương trình trọng tâm trong các hoạt động vì cộng đồng của FPT năm 2016,” ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT ông Ngọc cho biết.

Bên cạnh việc hỗ trợ trực tiếp cho các học sinh nghèo, lãnh đạo FPT cũng phát động chương trình “FPT ngàn tấm lòng” đễ giúp đồng bào bị thiên tai vượt qua khó khăn và tái thiết giáo dục.

Theo ông Ngọc, cán bộ nhân viên FPT đã và đang nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa để phát triển môi trường và xã hội Việt Nam, đặc biệt là triển khai các chương trình hỗ trợ cho giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho thế hệ trẻ phát triển trong tương lai.

Thống kê của FPT cho thấy, trong năm 2015, FPT đã dành gần 33,6 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, trong đó số tiền quyên góp của cán bộ nhân viên là 3,6 tỷ đồng. 

Cụ thể, FPT đã đầu tư 30,8 tỷ đồng hỗ trợ cho giáo dục và thế hệ trẻ, mang lại lợi ích cho hơn 20 triệu học sinh, sinh viên Việt Nam, thông qua một số chương trình lớn như thành lập Trung tâm Bồi dưỡng tài năng trẻ, cấp Học bổng Nguyễn Văn Đạo, Học bổng cho trẻ em nhiễm Dioxin.

FPT cũng triển khai các chương trình ứng dụng công nghệ trong đào tạo như Cuộc thi Giải toán qua mạng ViOlympic, cuộc thi lập trình Alice&Scratch…

Ngoài ra, năm 2015, FPT cũng đã tổ chức 71 chương trình từ thiện, nhân đạo như chăm sóc người bệnh, thăm tặng quà những gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tặng 10.000 mũ bảo hiểm cho người dân và học sinh nhằm nâng cao ý thức an toàn giao thông trong xã hội.