FPT Software gap go tri an 7.000 phu huynh cua can bo nhan vien hinh anh 1Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT cảm các phụ huynh có con em làm trong FPT Software. (Ảnh: FPT)

Hơn 7.000 phụ huynh của cán bộ nhân viên FPT Software đến từ 63/63 tỉnh, thành đã cùng tham dự sự kiện Ngày Phụ huynh được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Lần đầu tiên, vào năm 2006, với mong muốn tri ân các bậc phụ huynh đã sinh thành, nuôi dưỡng và luôn đồng hành cùng cán bộ nhân viên của công ty, FPT Software đã tổ chức Ngày Phụ huynh. Đây cũng là lần đầu tiên hoạt động mang ý nghĩa nhân văn này được khởi xướng tại Việt Nam.

[Hơn 20.000 nhân lực Việt đang phục vụ thị trường ITO Nhật Bản]

Mới đây, Chương trình Ngày Phụ huynh lần thứ 12 với chủ đề “Tự hào bên con” đã được FPT Software tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 7.000 phụ huynh đến từ 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Chia sẻ với phụ huynh của cán bộ nhân viên, ông Phạm Minh Tuấn, Tổng Giám đốc FPT Software cho biết: “Trong suốt gần 20 năm thành lập, con người luôn được xem là yếu tố sống còn đối với công ty, do đó, trong nhiều năm qua chúng tôi luôn đầu tư vào chính sách an sinh xã hội. Bên cạnh những chính sách hiện có sắp tới công ty sẽ có những chính sách mới, chẳng hạn như chính sách cấp nhà cho nhân viên. Mỗi năm dự kiến vài trăm căn nhà cho những cán bộ có thâm niên và có thành tích xuất sác để các bạn an tâm ổn định cuộc sống gia đình để toàn tâm toàn ý cho công việc xây dựng FPT Software thành công ty đẳng cấp thế giới.”

FPT Software gap go tri an 7.000 phu huynh cua can bo nhan vien hinh anh 2Ban lãnh đạo FPT Software tri ân các phụ huynh. (Nguồn: FPT)

Ông Tuấn cũng mong rằng các bậc phụ huynh tiếp tục đồng hành, động viên con em mình cùng với FPT Software xây dựng một sự nghiệp lâu dài, bền vững và chung tay hiện thực hóa ước mơ đưa FPT Software lên một tầm cao mới.

Chia sẻ này của Tổng Giám đốc FPT Software đã nhận được sự hưởng ứng từ các bậc phụ huynh. Bác Bùi Thị Tuyến, phụ huynh của nhân viên chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng tự hào, vì con em mình sau một thời gian dùi mài trên ghế nhà trường nay đã được tham gia vào những dự án công nghệ lớn cho những công ty lớn trên thế giới. Cuộc đời này ta dành hơn nửa thời gian để sống cho công việc. Có một môi trường tốt để phát huy năng lực thì đã coi như là thành công một nửa. Chúc mừng thành tựu của toàn công ty!”

Với mong muốn tạo động lực để cán bộ nhân viên gắn bó lâu dài và phát triển sự nghiệp bền vững cùng công ty, năm 2019, bên cạnh những chính sách phúc lợi hiện có (như chính sách chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ nhân viên và người thân (FPT Care); chính sách bảo hiểm nhân thọ thuộc nhóm đãi ngộ tài chính dài hạn), FPT Software sẽ áp dụng chính sách thu nhập mới, không có mức trần mà gắn liền với năng suất lao động của từng cán bộ nhân viên.

Đặc biệt, với thông điệp “An cư lạc nghiệp – Gắn kết dài lâu,” bắt đầu từ năm 2019, FPT Software cũng thực hiện chính sách cấp nhà cho cán bộ nhân viên dựa trên những kết quả đóng góp vào sự phát triển của công ty.

FPT Software gap go tri an 7.000 phu huynh cua can bo nhan vien hinh anh 3Sự kiện tri ân của FPT Software thu hút 7.000 phụ huynh tham dự. (Ảnh: FPT)

FPT Software là một trong số ít các công ty Việt Nam luôn nằm trong danh sách các công ty có môi trường làm việc tốt nhất và là một trong những doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách phúc lợi và đãi ngộ cho cán bộ nhân viên.

Bên cạnh đó, FPT Software còn chú trọng phát triển cơ sở vật chất, xây dựng môi trường làm việc hiện đại, thân thiện môi trường. Trong đó có những khu văn phòng được xây dựng theo mô hình campus như F-Ville, F-Town, FPT Complex… nhằm tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo giúp cán bộ nhân viên có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình trong công việc./.

Ngày hội phụ huynh của FPT Software.

Song Anh (Vietnam+)