FPT Software la doi tac xuat sac cua Tap doan cong nghe Fujitsu hinh anh 1Ông Hoàng Nam Tiến (giữa) trong sự kiện của Fujitsu. (Nguồn: Chungta.vn)

Nguồn tin từ FPT cho biết, trong một sự kiện diễn ra vào chiều 18/1 tại Nhật Bản, Tập đoàn công nghệ Fujitsu đã công nhận ​FPT Software là đối tác xuất sắc (Distinguished Partner).

Fujitsu hiện có gần 350 đối tác, bao gồm đối tác cung cấp linh kiện phần cứng, cung cấp nhân lực, cung cấp dịch vụ... Trong khoảng hơn 60 công ty đối tác cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm, FPT Software là công ty offshore (công ty bên ngoài Nhật Bản) duy nhất được nhận bằng khen. Đây cũng là năm đầu tiên Fujitsu trao bằng khen cho đối tác bên ngoài Nhật Bản trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm.

Trong năm 2016, FPT Software đã triển khai thành công gần 100 dự án trong các lĩnh vực tài chính, bán lẻ, network, IoT... cho Fujitsu, đem lại mức tăng trưởng về khách hàng này tại đơn vị là 200%.

Trên trang nội bộ của FPT, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software cho hay, với việc được tập đoàn công nghệ lớn thứ ba thế giới công nhận là đối tác xuất sắc, đơn vị này đã khẳng định năng lực của mình có thể làm các dự án lớn cho những tập đoàn lớn nhất của Nhật.

FPT Software đã thành lập F500 do bà Nguyễn Thị Thùy Dương làm Giám đốc phục vụ Fujitsu. Tới hết năm 2017, F500 sẽ có khoảng 500 cán bộ nhân viên.
FPT Software và Fujitsu bắt đầu có dự án thử nghiệm từ năm 2013. Vào cuối năm 2014, Fujitsu cũng đã bắt tay với FPT trong mảng Nông nghiệp thông minh.

Trước đó, tại buổi tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản diễn ra ở Hà Nội ngày 17/1, ông Hoàng Nam Tiến đã đề xuất việc doanh nghiệp Nhật Bản chọn Việt Nam, mà cụ thể là FPT, cho nền công nghiệp số…

Hiện, Nhật Bản là thị trường quan trọng của FPT. FPT Japan cung cấp dịch vụ cho gần 300 khách hàng, trong đó có 30 khách được xếp hạng trong Fortune Global 500. Năm 2017, FPT Japan đặt mục tiêu đứng trong danh sách 50 công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn tại Nhật Bản; dự kiến đóng góp 50% trong mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường nước ngoài vào năm 2020 của FPT./.
Yên Thủy (Vietnam+)