Rạng sáng 16/9, mạng Internet của FPT đã có tín hiệu song khó truy cập vào các trang quốc tế như Facebook, Google. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Chiều tối 15/9, nhiều người dùng mạng Internet của FPT Telecom tại Hà Nội phản ánh với phóng viên VietnamPlus về tình trạng không truy cập được vào Internet.

Anh Khánh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay, lúc đầu, việc truy cập của anh khá chập chờn, một lát sau thì mạng mất hẳn. Tưởng rằng do thiết bị, anh đã khởi động lại moderm và điện thoại, nhưng kết quả vẫn như vậy. Anh cũng cho biết không liên lạc được với tổng đài 19006600 của FPT Telecom để được hỗ trợ.

Là khách hàng dùng mạng của FPT, phóng viên VietnamPlus đã nhận được thông báo của nhà mạng về việc đường truyền bị gián đoạn tới 0 giờ 25 phút ngày 16/9.

Trả lời câu hỏi của phóng viên VietnamPlus, tối muộn cùng ngày, đại diện FPT cho hay, do bão số 10 đang đổ bộ đến khu vực miền Trung làm tuyến trục Bắc Nam của FPT Telecom bị ảnh hưởng dẫn đến sự cố mất tín hiệu đường truyền.

“Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để khắc phục sự cố và sẽ khôi phục tín hiệu trong thời gian ngắn nhất và mong nhận được sự cảm thông của khách hàng,” đại diện FPT cho biết.

Cho tới khoảng 22 giờ 49 phút ngày 15/9, theo nguồn tin từ FPT, một số khu vực tại Hà Nội đã có mạng Internet.

Còn theo ghi nhận thực tế của phóng viên, khoảng 0 giờ 15 phút ngày 16/9, Internet của FPT Telecom tại khu vực Thịnh Liệt (Hoàng Mai) đã hoạt động trở lại./.