Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT kỳ vọng cuộc thi sẽ giúp phát hiện những sinh viên tiềm năng cùng FPT tiên phong trong cuộc cách mạng số. (Ảnh: P.V/Vietnam+)

Với chủ đề “Xe không người lái,” cuộc thi lập trình công nghệ có tên “Cuộc đua số 2016-2017” của FPT tạo điều kiện cho sinh viên được thử thách công nghệ mới, đào tạo và thực hành kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc như điều hành, làm việc nhóm…

Diễn ra từ tháng 11/2016 tới 4/2017, cuộc thi này dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước. Đây là cuộc thi lập trình cho xe không người lái và các xe sẽ được chạy đua với nhau trên sa hình mô phỏng đường phố tại Việt Nam. Mỗi đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức cung cấp một xe ôtô mô hình đã được thiết lập sẵn và bộ thư viện mã nguồn mở để tham gia thi đấu.

“Mục tiêu lớn nhất của các cuộc thi công nghệ của FPT giúp cho các bạn trẻ xây dựng một nền tảng vững chắc để đón nhận cơ hội và thành công trong cuộc cách mạng số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Chúng tôi cũng kỳ vọng cuộc thi sẽ giúp phát hiện những sinh viên tiềm năng cùng FPT tiên phong trong cuộc cách mạng này,” ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT chia sẻ tại buổi phát động cuộc thi vào chiều ngày 2/11.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 700 triệu đồng với 1 giải nhất trị giá 450 triệu đồng (gồm 1 chuyến thăm quan thung lũng Silicon, Mỹ cho các thành viên đội thi và một số hiện vật); 1 giải nhì trị giá 30 triệu đồng; 2 giải ba, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 8 giải thưởng cho đội dành giải nhất vòng sơ loại, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, trường có đội thi đạt giải nhất sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền mặt…

Để tham gia cuộc thi, ngoài việc yêu thích công nghệ, thí sinh cần có những kiến thức cơ bản về xử lí ảnh-ADAS, học máy thống kê, lập trình nhúng, trí tuệ nhân tạo, kiến thức về lập trình trên Linux, biết sử dụng ngôn ngữ lập trình C/ C++. Mỗi đội sẽ cần có từ 3-5 thành viên thuộc cùng một trường đại học.

Sinh viên có thể gửi đăng ký tham gia Cuộc đua số tại website http://cuocduaso.fpt.com.vn / http://digitalrace.fpt.com.vn./.