FPT trien khai giai phap hop dong dien tu cho Bo Tai chinh hinh anh 1Giải pháp Hợp đồng điện tử FPT.eContract sẽ giúp Trung tâm tinh gọn quy trình, giảm chi phí quản lý, lưu trữ hợp đồng. (Ảnh: FPT)

Trong tháng 6/2020, FPT và Trung tâm chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật, Cục Tin học và thống kê Tài chính (Bộ Tài chính) đã hoàn tất việc triển khai và chuẩn bị đưa vào ứng dụng giải pháp Hợp đồng điện tử FPT.eContract.

Theo thỏa thuận, FPT triển khai giải pháp Hợp đồng điện tử FPT.eContract cho Trung tâm chuyển giao Cục Tin học Thống kê Tài chính-Bộ Tài chính với số lượng 5.000 hợp đồng. Hiện giải pháp đã được FPT hoàn thành việc triển khai, hướng dẫn và đang bước vào giai đoạn nghiệm thu để đưa vào ứng dụng.

Trước mắt, Trung tâm chuyển giao công nghệ và hỗ trợ kỹ thuật sẽ sử dụng hợp đồng điện tử FPT.eContract để ký hợp đồng với các đơn vị sử dụng phần mềm Kế toán xã, phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp (IMAS).

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Lãnh đạo Trung tâm cho biết: “Việc ký hợp đồng tuy đơn giản nhưng lại rất tốn nguồn lực, nhất là khi phải ký liên tục hàng trăm, thậm chí hàng ngàn hợp đồng. Ngoài ra, việc quản lý kho hợp đồng, lưu trữ, tổng hợp và tìm kiếm cũng là vấn đề không đơn giản. Chính vì vậy, khi được giới thiệu về giải pháp FPT.eContract, chúng tôi đã quyết định triển khai ngay cho đơn vị mình với mong muốn số hóa và hiện đại hóa nghiệp vụ này và thực tế, giải pháp đang bắt đầu đem lại những trải nghiệm mới trong hoạt động của trung tâm."

Giải pháp này sẽ giúp Trung tâm tinh gọn quy trình, giảm chi phí quản lý, lưu trữ hợp đồng. Ngoài ra, Trung tâm sẽ tiết kiệm phần lớn chi phí cho việc chuyển phát hợp đồng, biên bản nghiệm thu, giấy tờ trung gian của dự án.

Đặc biệt, giải pháp Hợp đồng điện tử FPT.eContract, ra mắt cuối tháng 5/2020 vừa qua, hướng tới mô hình các tổ chức, doanh nghiệp không giấy tờ, tối ưu vận hành, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.

[Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ vào ngày 15/8]

Giải pháp FPT.eContract được FPT xây dựng trên nền tảng nghiên cứu đầy đủ các Luật và Nghị định, Quy định liên quan. Bên cạnh đó, hệ thống áp dụng các biện pháp bảo mật 24/7 chống tấn công và mất mát dữ liệu, giúp doanh nghiệp, tổ chức hoàn toàn yên tâm khi thực hiện quy trình ký hay lưu trữ quản lý hợp đồng trên nền tảng.

FPT.eContract là hệ thống đầu tiên tại Việt Nam cho phép thực hiện toàn bộ quy trình từ khởi tạo hợp đồng, xác định vai trò ký, ký kết và lưu trữ, quản lý hợp đồng trên cùng một nền tảng số.

Doanh nghiệp, tổ chức dễ dàng thực hiện ký kết hàng loạt hợp đồng cùng lúc đồng thời sẽ không mất chi phí in ấn, chuyển phát cũng như lưu trữ hợp đồng, loại trừ rủi ro thất lạc hợp đồng, từ đó không làm gián đoạn việc ký kết vì bất cứ lý do khách quan nào. Hợp đồng điện tử FPT.eContract có thể áp dụng với mọi mô hình doanh nghiệp, mọi loại hợp đồng, tài liệu, chứng nhận điện tử.

Giải pháp hợp đồng điện tử FPT.eContract được kỳ vọng sẽ tạo nên cuộc cách mạng phương thức ký kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới./.


Minh Sơn (Vietnam+)