Sau khi tham gia dẫn chương trình trao giải Oscar hôm 27/3 vừa qua, nam diễn viên James Franco đã đồng ý ký vào hợp đồng dự án phim "Oz the Great and Powerful" để góp mặt làm vai diễn nam chính.

Anh sẽ đóng cùng nữ đồng nghiệp Mila Kunis (từng tham gia "Black Swan"). Đạo diễn bộ phim này là Sam Raimi (từng chỉ đạo chuỗi phim "Spider-Man").

"Oz the Great and Powerful" được dựng lại từ phiên bản kinh điển "Wizard of Oz" hồi năm 1939. Theo kế hoạch, bộ phim này sẽ được làm theo dạng 3D, và khởi quay từ tháng Bảy tới. Thời gian dự kiến ra rạp là vào năm 2013.

Lúc đầu, những diễn viên được "chấm" vai là Robert Downey Jr. và Johnny Depp. Song cuối cùng, cái tên được lựa chọn là James Franco.

Hiện nam diễn viên được để cử Oscar này đang vô cùng bận rộn với hàng loạt những dự án phim khác nhau.

Trong năm nay, anh sẽ xuất hiện trong phim hài "Your Highness" cùng "bạn dẫn Oscar" Natalie Portman, dự định ra mắt vào ngày 8/4 tới. Ngoài ra, Franco còn góp mặt trong "Rise of the Apes" cùng với Frieda Pinto (từng đóng "Slumdog Millionaire").

Sắp tới, Franco sẽ sánh vai cùng Ben Stiller và Cate Blanchett trên phim trường của tác phẩm "While We're Young."

Tưởng như lịch diễn kín mít đã "nuốt trọn" quỹ thời gian của anh, song Franco vẫn tiếp tục khiến mọi người phải khâm phục, khi anh vẫn đang theo đuổi tấm bằng tại trường Đại học Yale./.

Văn Hưng (Vietnam+)