Tiền vệ Frank Lampard đã chính thức trở thành chân sút vị đại nhất lịch sử Chelsea tại Premier League, sau khi ghi bàn trong chiến thắng 8-0 của The Blues trước Aston Villa.

Trận đại thắng này đánh dấu cột mốc đáng nhớ đối với tiền vệ năm nay đã 34 tuổi - trận đấu thứ 500 trong đội hình xuất phát của Chelsea.

Với pha lập công để nâng tỷ số lên 4-0, tiền vệ 34 tuổi này đã có được bàn thắng thứ 190 cho đội bóng mà mình gắn bó từ năm 2001, trong đó có 130 bàn tại Premier League để vượt qua huyền thoại Bobby Tambling để trở thành cầu thủ Chelsea ghi nhiều bàn nhất ở giải đấu này.

“Điều đó chứng tỏ tôi đã già mất rồi,” Frank Lampard tếu táo sau khi chính thức đi vào lịch sử của Chelsea. “Kỷ lục này rất có ý nghĩa với cá nhân tôi."

"Tôi cảm thấy thực sự vinh dự khi được chơi bóng trong màu áo một câu lạc bộ lớn. Các huấn luyện viên và đồng đội luôn ở bên hỗ trợ tôi. Tôi tự hào khi trở thành người xác lập kỷ lục ghi bàn mới của câu lạc bộ.”

[Chelsea chiến thắng không tưởng trước Aston Villa]

"Vượt qua một nhân vật vĩ đại như Bobby Tambling, huyền thoại của Chelsea là điều vô cùng tự hào. Những cổ động viên luôn ở bên ủng hộ, tôi trân trọng điều đó và luôn cố gắng hết mình để đền đáp lại," Lampard tự hào.

Gắn bó với Chelsea từ mùa Hè 2001 đến nay, Lampard đã giành được hầu hết danh hiệu cao quý: Premier League, Champions League, FA Cup, League Cup và Siêu cup nước Anh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, không ít những thông tin cho rằng anh sẽ phải ra đi do không đạt được thỏa thuận gia hạn với Chelsea.

Khi được hỏi về vấn đề này. Lampard cũng thẳng thắn cho biết: "Tôi chưa nghĩ xa xôi, bởi hợp đồng với Chelsea vẫn còn hiệu lực. Tôi vẫn sẽ thi đấu đều đặn mỗi tuần bởi tôi yêu nơi đây."

Tiền vệ 34 tuổi này cũng khẳng định rằng: "Chelsea là nơi tôi cảm hứng chơi bóng và có động lực hơn mỗi khi ra sân”./.


Frank Lampard đã có trận đấu thứ 500 trong màu áo Chelsea. (Nguồn: AFP)

Huy Anh (Vietnam+)