SINGAPORE –  Media OutReach – Ngày 23 tháng 4 năm 2020 – Frasers Property và PBA Group vừa ký kết thỏa thuận hợp tác để tung ra các robot di động tự động (autonomous mobile robots – AMR) thực hiện khử trùng bằng tia cực tím cho mọi người. Robot này của PBA Group còn được gọi là Sunburst UV Bot – là một phần trong một loạt các biện pháp được Frasers Property thực hiện để chống lại đại dịch COVID-19. Frasers Property sẽ là nhà điều hành trung tâm mua sắm đầu tiên ở Singapore áp dụng công nghệ này tại Singapore. Các AMR sẽ được giới thiệu tại khu vực Northpoint City vào tháng 5/2020 và dần dần sẽ được triển khai tại các trung tâm mua sắm khác của Tập đoàn ở Singapore.

AMR thực hiện khử trùng bằng tia cực tím (Sunburst UV Bot)

Ông Low Chee Wah, Giám đốc điều hành (CEO) của Frasers Property Retail cho biết: “Khi đại dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành, thì điều quan trọng đối với chúng tôi là đảm bảo sức khỏe và sự an toàn liên tục của nhân viên, người thuê nhà và người mua sắm. Việc triển khai AMR tại các trung tâm mua sắm của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi tăng cường nỗ lực bảo vệ các cộng đồng, nơi chúng tôi hoạt động và giải phóng nguồn nhân lực chuyên thực hiện các nhiệm vụ làm sạch vốn cần nhiều lao động. Chúng tôi mong muốn trở thành nhà điều hành trung tâm mua sắm đầu tiên ở Singapore áp dụng giải pháp này để chiến đấu với đại dịch COVID-19, khi chúng tôi triển khai các AMR tại trung tâm của mình. Đây là một phần trong chiến lược tổng thể của chúng tôi nhằm khai thác công nghệ và tự động hóa để tăng hiệu quả hoạt động”.

Là những robot di động đầu tiên được sản xuất tại Singapore, AMR của PBA được thiết kế, phát triển và sản xuất bằng công nghệ độc quyền. Các AMR được chế tạo với mô-đun ánh sáng cực tím C, phát ra tia cực tím C mạnh mẽ có thể tiêu diệt được virus. Các AMR tự động hóa quá trình khử trùng, giảm căng thẳng cho nguồn nhân lực. Với việc sử dụng dữ liệu từ máy ảnh, cảm biến tích hợp và phần mềm, AMR có thể phát hiện, điều hướng và thích ứng với những thay đổi trong môi trường, cũng như vạch ra và xác định các tuyến đường đi hiệu quả nhất.

Ông Derrick Yap, CEO của PBA Group phát biểu: “Là một công ty công nghệ Robot hàng đầu của Singapore, PBA sẽ tham gia chống chọi lại với đại dịch COVID-19, thông qua việc kết hợp các công nghệ hiện có của chúng tôi trong AMR cùng với các công nghệ khử trùng để hỗ trợ duy trì không gian an toàn cho công chúng. Chúng tôi tự hào được làm việc với Frasers Property và điều này sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình trong việc chống lại virus bằng cách tung ra các AMR đến các trung tâm mua sắm, trước khi được triển khai rộng rãi tại các khu vực khác trên toàn lãnh thổ Singapore”.

Frasers Property Group có danh mục các dự án bán lẻ phức hợp, gồm 14 trung tâm mua sắm tại Singapore, bao gồm các tài sản bán lẻ thuộc quyền sở hữu của Frasers Property Retail, Frasers Centrepoint Trust và các tài sản bán lẻ được quản lý bởi AsiaMalls Management Pte. Ltd. Trong khi đó, có trụ sở chính tại Singapore, PBA Group là một doanh nghiệp hàng đầu khu vực chuyên về tự động hóa và sản xuất robot.

Thông tin về Frasers Property Retail

Frasers Property Retail là một nền tảng tập trung vào bán lẻ thuộc Frasers Property Singapore, một đơn vị kinh doanh chiến lược của Frasers Property Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore).

Frasers Property Retail quản lý các tài sản, bất động sản và quản lý phát triển tài sản bán lẻ của Tập đoàn tại Singapore và giám sát việc quản lý của Frasers Centrepoint Trust. Tính đến thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2019, quy mô tài sản thuộc quyền quản lý của Frasers Property Retail đạt 8,6 tỷ dollar Singapore, bao gồm các tài sản được nắm giữ ở Frasers Property Singapore, Frasers Centrepoint Trust và các khoản đầu tư chiến lược của Tập đoàn vào PGIM Real Estate Fund Limited.

Danh mục đầu tư của Frasers Property Retail gồm 14 trung tâm mua sắm tại Singapore, bao gồm các trung tâm bán lẻ ở ngoại ô ở các khu vực đông dân cư và các dự án hỗn hợp, như Northpoint City, trung tâm mua sắm lớn nhất ở Bắc Singapore và Waterway Point, khu phát triển bên bờ sông đầu tiên của Punggol.

Thông tin về Frasers Property Singapore

Frasers Property Singapore là một đơn vị kinh doanh chiến lược của Frasers Property Limited, một công ty đa quốc gia (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore) sở hữu, phát triển và quản lý danh mục tài sản đa dạng và tích hợp.

Frasers Property Singapore sở hữu, phát triển và / hoặc quản lý các khu dân cư, bất động sản bán lẻ và văn phòng, không gian kinh doanh và khu kinh doanh tại Singapore. Hoạt động kinh doanh của công ty cũng bao gồm việc quản lý Frasers Commercial Trust nắm giữ cổ phần trong các dự án bẩt động sản văn phòng và khu kinh doanh tại Singapore, Australia và Vương quốc Anh.

Trong những năm qua, Frasers Property Singapore đã phát triển hơn 21.000 ngôi nhà chất lượng cao. Công ty quản lý và giám sát một danh mục dự án, gồm 14 trung tâm mua sắm và 12 văn phòng, bán lẻ phụ trợ, không gian kinh doanh và tài sản công viên. 7 trong số các dự án bất động sản bán lẻ thuộc quyền quản lý của Frasers Centrepoint Trust và 6 trong số các dự án bất động sản văn phòng, không gian kinh doanh và khu kinh doanh thuộc quyền quản lý của Frasers Commercial Trust.

Để biết thêm thông tin về Frasers Property Singapore, hãy truy cập  www.frasersproperty.com/sg.

Thông tin về Frasers Property Limited

Frasers Property Limited là một chủ sở hữu đa quốc gia, nhà điều hành, nhà phát triển các sản phẩm và dịch vụ bất động sản trên toàn chuỗi giá trị tài sản. Có cổ phiếu được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Singapore và có trụ sở chính tại Singapore, Frasers Property Limited có tổng tài sản khoảng 38,8 tỷ dollar Singapore, tính đến thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2019.

Các doanh nghiệp đa quốc gia của Frasers Property hoạt động trên 5 loại bất động sản, gồm khu dân cư, bán lẻ, khu thương mại & kinh doanh, công nghiệp & logistics cũng như khách sạn. Tập đoàn có các doanh nghiệp ở Đông Nam Á, Australia, châu Âu và Trung Quốc, doanh nghiệp khách sạn có thương hiệu của Frasers Property sở hữu và / hoặc vận hành các căn hộ và khách sạn dịch vụ tại hơn 70 thành phố trên khắp châu Á, Australia, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Frasers Property cũng là nhà tài trợ của 3 quỹ ủy thác đầu tư bất động sản (REIT) và một quỹ ủy thác chính có cổ phiếu niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore. Các công ty con Frasers Centrepoint Trust, Frasers Commercial Trust và Frasers Logistics & Industrial Trust tập trung lần lượt vào các dự án bán lẻ, khu thương mại & kinh doanh, công nghiệp & logistics. Frasers Hospitality Trust (bao gồm Frasers Hospitality Investment Trust và Frasers Hospitality Business Trust) là một quỹ ủy thác chủ yếu tập trung vào các khách sạn.

Ngoài ra, Frasers Property còn có hai REIT có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan. Frasers Property (Thailand) Public Company Limited là nhà tài trợ của Frasers Property Thailand Industrial Freehold & Leasehold REIT chuyên tập trung vào các cơ sở logistics và công nghiệp tại Thái Lan. Trong khi đó, Golden Land Property Development Public Company Limited là nhà tài trợ của Golden Ventures Leasehold Real Estate Investment Trust chuyên tập trung vào các bất động sản thương mại và khách sạn.

Để biết thêm thông tin về Frasers Property Limited, hãy truy cập  www.frasersproperty.com.

Thông tin về PBA Group

PBA Group (PBA: Platform for Bot and Automation- tạm dịch PBA: nền tảng cho robot và tự động hóa) là một công ty sản xuất robot và tự động hóa hàng đầu khu vực, cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tận dụng các công nghệ Công nghiệp 4.0 để tối ưu hóa và mở rộng quy mô hoạt động. Từ việc xây dựng các sản phẩm công nghệ chuyên về robot chính xác và robot nói chung; để cung cấp các giải pháp tự động hóa theo phương thức chìa khóa trao tay, PBA là một đối tác công nghệ luôn đi đầu trong hoạt động sáng tạo, phát minh. Mục đích của PBA là đáp ứng những thách thức của thế giới thường nhật bằng cách làm cho công nghệ robot có thể tiếp cận được với mọi người.

Các khả năng cốt lõi của PBA liên quan đến sự phát triển của công nghệ có thể được áp dụng cho các doanh nghiệp trong tất cả các ngành, bao gồm một bộ giải pháp đầy đủ trong Tự động hóa kho và Tự động hóa nhà máy. PBA cũng thiết kế và sản xuất các sản phẩm của riêng mình, bao gồm Robot tự động di động tại Singapore (AMR), robot hợp tác (cobot) – sản phẩm đầu tiên được sản xuất tại Đông Nam Á – cũng như Điều khiển chuyển động và Công nghệ điều khiển trực tiếp.

PBA Group có hơn 30 công ty tại 10 quốc gia và có hơn 500 nhân viên trong khu vực, tập trung mạnh vào Đông Nam Á. Để biết thêm thông tin về PBA, khả năng tự động hóa và năng lực sản xuất robot của PBA, hãy truy cập  www.pbarobotics.com.

Giang Tran