HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 29 tháng 8 năm 2019 – FrieslandCampina (Hong Kong) Limited (FCHK) đã vinh dự được công nhận là “Doanh nghiệp đạt giải kim cương’ trong Đề án truy xuất nguồn gốc thực phẩm chất lượng của GS1HK năm 2019 lần thứ hai liên tiếp và đạt chứng nhận 3 sao, thứ hạng cao nhất của Chỉ số đáp ứng người tiêu dùng hiệu quả mới (Efficient Consumer Response ECR). Các danh hiệu này công nhận tính chuyên nghiệp của FCHK trong việc thực hiện các tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc và an toàn thực phẩm trong công tác quản lý chuỗi cung ứng.

(Trong ảnh bên trái): Ông Gary Siu, Giám đốc phụ trách hoạt động của FrieslandCampina Hong Kong đã nhận được Chứng chỉ Doanh nghiệp kim cương tại lễ trao giải Chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm chất lượng 2019 từ ông Peter Shiu, Ủy viên Hội đồng lập pháp Đặc khu Hành chính Hồng Kông và Phó chủ tịch Ủy ban về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường (phải).

Với đội ngũ kiểm toán chuyên nghiệp được thực hiện bởi GS1 Hồng Kông, các tiêu chí đánh giá chủ yếu được đánh giá theo Tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc toàn cầu, với tham chiếu chéo đến các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được công nhận bởi Sáng kiến an toàn thực phẩm toàn cầu. 12 tiêu chí kiểm toán nằm dưới 4 quan điểm trọng tâm chính về phạm vi, thủ tục, quản lý tài nguyên và kiểm soát giám sát. Tiêu chí kiểm toán của chỉ số được phát triển theo tổ chức Global ECR, để đánh giá khả năng của công ty về hiệu quả thực hiện chuỗi cung ứng trong việc hỗ trợ truy xuất nguồn gốc, bao gồm vận hành kinh doanh, hệ thống, xử lý tệp và nhận dạng sản phẩm.

FCHK đã duy trì sự hiện diện ở Hồng Kông trong hơn 80 năm qua, trong thời gian đó, họ vẫn cam kết nuôi dưỡng cuộc sống của mọi người ở mọi lứa tuổi ở Hồng Kông và phục vụ thị trường với đầy đủ các sản phẩm sữa chất lượng cao và bổ dưỡng được hỗ trợ bởi chuyên môn về sữa từ Hà Lan. FCHK và công ty mẹ FrieslandCampina đặt sự an toàn và đảm bảo chất lượng sản phẩm trên toàn bộ chuỗi cung ứng, từ trang trại bò sữa thành viên cho đến phân phối, như là ưu tiên cao nhất. Công ty mẹ FrieslandCampina áp dụng quản lý chuỗi cung ứng được tiêu chuẩn hóa theo tiêu chuẩn nội bộ và quốc tế trên tất cả các doanh nghiệp quốc tế, cung cấp cho hàng triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới thực phẩm giàu chất dinh dưỡng từ sữa có giá trị mỗi ngày.

Bà Helena He, Giám đốc điều hành (CEO) của FrieslandCampina Hong Kong, nhận xét về giải thưởng: “Chúng tôi rất vinh dự khi được trao vương miện là”Doanh nghiệp giải kim cương ” với về chỉ số 3 sao ECR của Chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm chất lượng GS1 HK 2019 một lần nữa. Đạt được sự công nhận của các chuyên gia kiểm toán là một sự khẳng định và khuyến khích lớn đối với quản lý chuỗi cung ứng của FCHK. Trong cuộc kiểm toán năm nay, sự hiểu biết chung và áp dụng tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc của công ty là tốt, điều này đảm bảo hơn nữa sự tin cậy của người tiêu dùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường quản lý chuỗi cung ứng để tăng cường truy xuất nguồn gốc thực phẩm và cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và an toàn cho người tiêu dùng”.

Chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm chất lượng, là kế hoạch hàng năm do GS1 Hồng Kông tổ chức để công nhận các doanh nghiệp địa phương thể hiện sự xuất sắc trong thực hành truy xuất nguồn gốc thực phẩm thông qua thực hiện kiểm toán dựa trên tiêu chuẩn. Đề án nhằm mục đích khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng thực hành truy xuất nguồn gốc thực phẩm và cải thiện khả năng hiển thị của chuỗi cung ứng thực phẩm, do đó để tăng niềm tin của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm trong ngành thực phẩm địa phương.

Thông tin về Royal FrieslandCampina

Royal FrieslandCampina cung cấp cho hàng triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới các sản phẩm sữa có chứa các chất dinh dưỡng quý giá từ sữa. FrieslandCampina sản xuất và bán các sản phẩm tiêu dùng như đồ uống từ sữa, dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, sữa đặc, phô mai và món tráng miệng. Công ty cung cấp các sản phẩm kem và bơ để sử dụng chuyên nghiệp cho các tiệm bánh và các doanh nghiệp phục vụ ăn uống. Ngoài ra, FrieslandCampina sản xuất và bán các thành phần và bán thành phẩm cho các nhà sản xuất dinh dưỡng trẻ em, ngành công nghiệp thực phẩm và ngành dược phẩm.

Doanh thu hàng năm của Royal FrieslandCampina đạt tới 11,6 tỷ euro (con số năm 2018). Các hoạt động của FrieslandCampina đã được chia thành bốn nhóm kinh doanh toàn cầu, bao gồm: Sữa tiêu dùng, Dinh dưỡng chuyên biệt, Thành phần và Tinh chất sữa. FrieslandCampina có cơ sở sản xuất tại 34 quốc gia và vùng lãnh thổ, với có khoảng 24.000 nhân viên. Với văn phòng trung tâm đặt tại Amersfoort, Hà Lan, Công ty được sở hữu hoàn toàn bởi Zu Xoaycoöperatie FrieslandCampina UA và với hơn 18.000 nông dân chăn nuôi bò sữa.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.frieslandcampina.com.

Thông tin về FrieslandCampina (Hong Kong) Limited (FCHK)

FrieslandCampina (Hong Kong) Limited (FCHK), một công ty con của Royal FrieslandCampina, duy trì hiện diện ở Hồng Kông kể từ năm 1938. FCHK luôn dẫn đầu sự phát triển của ngành công nghiệp sữa ở Hồng Kông, nuôi dưỡng cuộc sống của mọi người ở mọi lứa tuổi ở Hồng Kông với đầy đủ các sản phẩm sữa chất lượng cao và bổ dưỡng, bao gồm sữa mẹ FRISO®, sữa bột cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đồ uống từ sữa DUTCH LADY®, các sản phẩm sữa BLACK & WHITE® và LONGEVITY®, và công thức dinh dưỡng dành cho người lớn OPTIMEL® cho người tiêu dùng, khách hàng và đối tác kinh doanh dịch vụ thực phẩm thông qua mạng lưới rộng khắp ở cả hai kênh bán lẻ và kinh doanh tại Hồng Kông và Macau.

Về chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm chất lượng

Sự bùng nổ của các sự cố thực phẩm trong những năm gần đây đã làm dấy lên mối lo ngại của công chúng về an toàn thực phẩm. Do đó, việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm từ đầu đến cuối trở thành một yếu tố thiết yếu và then chốt trong quản lý an toàn thực phẩm. Để khuyến khích các doanh nghiệp tối ưu hóa các hoạt động truy xuất nguồn gốc thực phẩm của mình, GS1 Hồng Kông tổ chức “Chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm chất lượng” hàng năm kể từ năm 2015. Thông qua thực hiện kiểm toán dựa trên tiêu chuẩn, cấu trúc, Đề án nhằm công nhận các doanh nghiệp địa phương thể hiện sự xuất sắc trong thực hành truy xuất nguồn gốc thực phẩm, bao gồm việc áp dụng hiệu quả các tiêu chuẩn và công nghệ quốc tế cho các hệ thống quản lý thực phẩm của họ để cho phép truy xuất nguồn gốc cao với mục tiêu cuối cùng là phục vụ thực phẩm tốt hơn và an toàn hơn cho người tiêu dùng. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:https://www.gs1hk.org/quality-food-tracebility-scheme

Thông tin về GS1 Hồng Kông

Được Phòng thương mại Hồng Kông thành lập vào năm 1989, GS1 Hồng Kông là hiệp hội thành viên tại Hồng Kông của GS1®, tổ chức tiêu chuẩn phi lợi nhuận, phát triển và thúc đẩy việc áp dụng các tiêu chuẩn toàn cầu cho doanh nghiệp, nhằm xác định một cách độc đáo, nắm bắt chính xác và tự động chia sẻ thông tin quan trọng về sản phẩm, địa điểm và tài sản. Tổ chức này có trụ sở tại Brussels, Bỉ và có hơn 110 hiệp hội địa phương tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhiệm vụ của GS1 Hồng Kông là tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và nâng cao hiệu quả, an toàn, xác thực và bền vững trên nhiều lĩnh vực và tạo điều kiện kết nối thương mại thông qua việc cung cấp đầy đủ các nền tảng, giải pháp và dịch vụ dựa trên các tiêu chuẩn toàn cầu của GS ®. GS1 Hồng Kông cung cấp một nền tảng đáng tin cậy cho dữ liệu chính xác, có thể chia sẻ, có thể tìm kiếm và liên kết. Tiêu chuẩn EPC của GS1 Hồng Kông đặt nền tảng cho Internet vạn vật (IoT), cung cấp năng lượng cho các dịch vụ và ứng dụng dựa trên IoT. GS1 Hồng Kông giúp ngành công nghiệp đáp ứng những thách thức của thương mại đa kênh và tạo ra trải nghiệm khách hàng liền mạch. Bằng cách tham gia với cộng đồng của các đối tác thương mại, tổ chức công nghiệp, chính phủ và nhà cung cấp công nghệ, GS1 Hồng Kông đang thúc đẩy hệ sinh thái hợp tác và hướng tới “Kinh doanh thông minh hơn, Cuộc sống tốt hơn”.

Hiện tại, GS1 Hồng Kông có khoảng 8.000 công ty thành viên trong gần 20 lĩnh vực, bao gồm hàng tiêu dùng bán lẻ, thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, y tế, may mặc, logistics, thông tin, công nghệ…

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.gs1hk.org.

Giang Tran