SINGAPORE – Media OutReach – Viện Nghiên cứu công nghệ công nghiệp (Industrial Technology Research Institute – ITRI), Đài Loan đã hợp tác với Frost & Sullivan để phát triển một bộ các trường hợp nghiên cứu cụ thể một cách toàn diện để giới thiệu các nhà cải tiến an ninh sáng giá nhất của khu vực.

Amy Lin, Chuyên viên phân tích công nghiệp, Mảng an ninh mạng của Frost & Sullivan cho biết: “Lĩnh vực an ninh mạng có lịch sử phát triển các giải pháp tự làm tại Đài Loan. Các sáng kiến của chính quyền Đài Loan đã thúc đẩy nhận thức và phát triển các giải pháp an ninh mạng trong những năm gần đây. Các cuộc tấn công mạng phức tạp và tinh vi hiện nay đang thúc đẩy các giải pháp an ninh mạng chuyên dụng tự làm ở Đài Loan”.

Đài Loan đã có nhận thức khá rộng trong ngành công nghiệp phần cứng công nghệ thông tin toàn cầu, đóng góp một phần khá lớn vào thị trường thiết bị phần cứng an ninh mạng toàn cầu. Chuyên môn trong thế giới bảo mật thiết bị tích hợp và lợi thế cạnh tranh trong tích hợp phần mềm-phần cứng đã mang lại cho Đài Loan lợi thế duy nhất trong thị trường bảo mật trong bối cảnh toàn cầu của các thiết bị được kết nối. Nền tảng này cho phép các nhà cung cấp ở Đài Loan đạt được các kỹ năng đã được chứng minh trong tích hợp phức tạp và nâng cao bộ sản phẩm của họ, bằng cách kết hợp với các công nghệ phần cứng và phần mềm tốt nhất khác. 

Chính quyền Đài Loan đã thiết lập kế hoạch đầu tư khoảng 400 triệu USD vào an ninh mạng từ năm 2017 đến 2020, nhằm tăng cường các khả năng an ninh mạng của Đài Loan. Sự mở rộng đầu tư vào tài năng và công nghệ địa phương này đã cho phép kết hợp nhanh chóng, hợp tác và sáng tạo của cả các công ty khởi nghiệp (startup) và các công ty đương nhiệm. Các nhà cung cấp này đã chuyển ra khỏi vùng an toàn bảo mật, gây ra sự gián đoạn trong các lĩnh vực màu mỡ hơn, từ các giải pháp thiết bị di động và Internet vạn vật (IoT) đến các công nghệ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain. 

Các giải pháp bảo mật của các doanh nghiệp quan trọng trong lĩnh vực này, như Onward SecurityLydsecARCRANCyCraft,WiSecure TechnologiesBillows TechnologyBlockChain SecurityEcoluxKeyXenticvà CHT Security đã được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực chính phủ, tài chính và sản xuất tại Đài Loan. Trong khi tăng dần thị phần của mình trong các cơ sở Đài Loan, các nhà cung cấp này cũng đã mở rộng dấu ấn của các sản phẩm chủ lực của họ đến các thị trường toàn cầu ở các khu vực khác của Đông Nam Á và Bắc Mỹ.

Giới thiệu các thành công

Các câu chuyện sau đây của các nhà cung cấp có tên tuổi của Đài Loan về cách xây dựng các giải pháp bảo mật tùy chỉnh và sáng tạo cho các khách hàng quan trọng của họ:

ARCRAN: chuyên môn về an ninh mạng, tập trung vào việc cung cấp các giải pháp bảo mật IoT và Giao tiếp từ xe đến mọi thứ (Vehicle-to-everything – V2X) thông qua phát hiện tín hiệu không dây. Một trong những khách hàng của ArcRan đã sử dụng giải pháp iSecMaster trong nhà máy thông minh của mình để giảm tỷ lệ đánh giá sai tín hiệu trong các nhà máy thông minh của họ, từ mức đáng kinh ngạc 20% xuống dưới 0,5%.

Billows Technology: cung cấp các giải pháp và dịch vụ bảo mật trải rộng trên hai lĩnh vực chính là quản lý kiểm toán và thông tin bảo mật và quản lý sự kiện (security information and event management – SIEM). Một trong những khách hàng của công ty là mạng lưới đường sắt địa phương hàng đầu, đã sử dụng giải pháp của Billows để tăng cường phát hiện mối đe dọa và giảm thời gian phản ứng sự cố để đảm bảo hành trình của hành khách an toàn hơn.

BlockChain Security: cung cấp blockchain, bảo quản bằng chứng và các giải pháp pháp y bảo mật trong hơn 10 năm. Một công ty luật, một trong những khách hàng của công ty đã phải vật lộn với khối lượng lớn quản lý tài liệu phức tạp và nhu cầu bảo mật kết quả; BlockChain Security đã giảm thành công thời gian hoạt động từ hơn 20 giờ xuống còn khoảng 10 phút.

CHT Security: nhà cung cấp dịch vụ bảo mật được quản lý hàng đầu (managed security service provider – MSSP) tại Đài Loan, nhưng cũng cung cấp các giải pháp và sản phẩm rộng lớn, bao gồm các khía cạnh chính của bảo mật doanh nghiệp, như bảo mật mạng và điểm cuối, dịch vụ chuyên nghiệp và dịch vụ nhận dạng kỹ thuật số. CHT Security đã sử dụng phương pháp đánh giá nhóm đỏ tại nhà cho khách hàng dịch vụ tài chính của mình. Cách tiếp cận đã giúp khám phá hơn 30 lỗi hệ thống chỉ trong vòng 1 tuần.

CyCraft:  tập trung vào khả năng phục hồi không gian mạng do AI điều khiển. Nền tảng AIR của CyCarrier của CyCraft tự động hóa các hoạt động SOC, điều tra, phát hiện và phản hồi. Khi một trong những khách hàng của Công ty chuẩn bị bắt đầu việc mua lại, nền tảng này đã có thể rút ngắn cuộc điều tra an ninh mạng từ vài tháng xuống chỉ còn vài ngày, giảm thời gian điều tra, chi phí và lao động hơn 99%.

ECOLUX: trọng tâm chính là bảo vệ phần firmware (là một chương trình máy tính đặc biệt để điều khiển cấp thấp nhiều thiết bị điện tử) của chipset. Với việc tận dụng giải pháp bảo mật thiết bị thông minh được hỗ trợ bởi AI, AISP Home Guardian của ECOLUX trực tiếp nhắm mục tiêu phát hiện xâm nhập trên các thiết bị thông minh, tìm ra và chặn các cuộc tấn công ngay lập tức. Giải pháp đã giúp một chuyên gia nhà thông minh lớn cung cấp bảo mật thiết bị đầu cuối trên các sản phẩm khóa thông minh của mình.

KeyXentic: Hai sản phẩm của KeyXentic là Keyxentic Token và Smart Terminal áp dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học để thay thế các dịch vụ dựa trên mật khẩu truyền thống mà làm cho mã hóa dễ dàng và dễ tiếp cận. Khi khách hàng ngân hàng của mình gặp khó khăn trong việc tìm nhà cung cấp tương thích với iOS, KeyXentic đã đến giải cứu với Smart Terminal của mình, bảo vệ mạng lưới rộng khắp của ngân hàng của các iPad tự phục vụ.

Lydsec: giải pháp then chốt của Lydsec là Keypasco tập trung vào việc xác thực danh tính đa hệ số, bao gồm các chức năng như định vị, thiết bị lấy vân tay, nhận dạng cấu trúc hai kênh, và ký PKI. Một khách hàng dịch vụ tài chính quan trọng sử dụng giải pháp Keypasco đã tiết kiệm tới 70% chi phí xác thực.

Onward Security: có bộ dịch vụ và sản phẩm tích hợp một cửa cho IoT, thiết bị di động và các lỗ hổng mạng. Khi một trong những khách hàng của họ đang vật lộn với việc duy trì các tiêu chuẩn bảo mật để giảm thiểu các khách hàng quan trọng, Onward Security đã giúp nâng cao các tiêu chuẩn bảo mật sản phẩm của mình và giữ lại các tài khoản trị giá 400 triệu USD.

WiSecure Technologies có sản phẩm Mô-đun bảo mật phần cứng KeyVault. Khi ứng dụng khách khu vực công của Công ty cần một lớp giao tiếp an toàn, μSD/X của WiSECURE đã có thể tích hợp vào ứng dụng đa nền tảng của Signal, đẩy mạnh chiến lược phòng ngừa SCA của khách hàng thông qua các thuật toán mã hóa.

Các nhà cung cấp địa phương ở Đài Loan đã có một nền tảng nhắm mục tiêu các trường hợp kinh doanh đặc biệt tập trung vào việc phát hiện các cuộc tấn công phức tạp ít được biết đến, mà các nhà cung cấp khác vẫn chưa giải quyết được. Với các thế mạnh độc đáo của Đài Loan cùng với chuyên môn về phần cứng và phần mềm tích hợp và tiềm năng đổi mới ở châu Á-Thái Bình Dương, các nhà cung cấp địa phương đang thâm nhập vào thị trường bảo mật toàn cầu – một không gian chín muồi cho sự bứt phá. 

Để biết thêm thông tin về các giải pháp an ninh mạng của Đài Loan, hãy kiểm tra danh mục trực tuyến

Thông tin về Frost & Sullivan 

Frost & Sullivan là công ty hợp tác tăng trưởng, hợp tác với khách hàng để thúc đẩy đổi mới tầm nhìn, giải quyết các thách thức toàn cầu và cơ hội liên quan đến tăng trưởng sẽ làm hoặc phá vỡ những đối tượng tham gia thị trường hiện nay.

Trong hơn 50 năm, Frost & Sullivan đã phát triển các chiến lược tăng trưởng cho 1.000 doanh nghiệp toàn cầu, các doanh nghiệp mới nổi, khu vực công và cộng đồng đầu tư. Tổ chức của bạn đã chuẩn bị cho làn sóng hội tụ sâu sắc tiếp theo của ngành, công nghệ đột phá, tăng cường cạnh tranh, các xu hướng Mega, thực tiễn tốt nhất đột phá, thay đổi động lực của khách hàng và nền kinh tế mới nổi?