Máy in LED 1600 II có dải màu rộng, có khả năng in 33m2/giờ. (Ảnh: Trung Hiền/Vietnam+)

Ngày 7/5, Công ty Fuji Xerox Việt Nam đã chính thức giới thiệu hai dòng sản phẩm máy in khổ lớn, in trên nhiều chất liệu.

Sử dụng công nghệ in phun UV tiên tiến, các dòng máy này phù hợp với các hoạt động quảng cáo, trang trí nội thất và các ngành công nghiệp thiết kế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Cụ thể, Acuity LED 1600 II có khả năng in lên đến 33 m2/giờ, chiều rộng cuộn lên đến 1.610 mm. Dải màu rộng từ bộ mực 8 màu đem đến chất lượng hình ảnh sắc nét.

Bên cạnh bộ màu mực chuẩn CMYK như máy in bình thường, Acuity LED 1600 II còn được trang bị màu light cyan và màu light magenta, màu trắng và màu trong suốt. Thêm vào đó, mực trắng và trong suốt còn có thể tạo ra những ứng dụng sáng tạo ví dụ như in vân trong suốt hay in nhiều lớp ứng dụng cho giấy phim.

Trong khi đó, Acuity EY được trang bị tốc độ lên đến 35 m2/ giờ và khả năng in trên nhiều vật liệu đặc biệt. Với chiều rộng cuộn lên đến 2.200 mm, Acuity EY còn có thể in trên vật liệu dày đến 48mm. Tính năng này giúp mở rộng năng lực in hiện tại lên nhiều vật liệu, không chỉ là giấy mà có thể là gỗ, kính…

“Công nghệ in phun UV đem đến cơ hội phát triển cho nhiều ngành công nghiệp mới. Không chỉ là những ngành liên quan đến in ấn mà còn trong cả ngành thiết kế nội thất,” ông Hiroshi Shimoe, Tổng Giám đốc Fuji Xerox Việt Nam cho biết.

Máy in Acuity EY chuyên in vật liệu đặc biệt và vật liệu khổ rộng. (Ảnh: Trung Hiền/Vietnam+)

Các dòng máy nói trên sử dụng mực Uvijet, một loại mực in phun hiện đại với công nghệ thân thiện môi trường, không mùi, có độ bám dính cao, chịu nhiệt lên tới 200 độ C và có thể kéo dài gấp 10 lần so với mực thông thường.

Phía Fuji Xerox cũng cho biết, sản phẩm do dòng máy này in ra nếu để ngoài trời không qua tráng phủ sẽ có độ bền màu trên 1 năm và nếu qua tráng phủ độ bền màu sẽ là 3-5 năm.

Giá của Acuity LED 1600 II khoảng 70.000 USD và Acuity EY là 130.000 USD, chưa gồm VAT./.