HONG KONG SAR – Media OutReach – Ngày 8 tháng 4 năm 2021 – Công ty công nghệ thông tin và truyền thông hàng đầu thế giới của Nhật Bản Fujitsu Limited vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, để tập trung vào vấn đề bảo mật cho các mạng 5G tư nhân. Hai công ty sẽ chứng minh tính hiệu quả về các giải pháp bảo mật của Trend Micro đối với mạng 5G tư nhân bằng cách sử dụng môi trường nhà máy thông minh được mô phỏng và môi trường Fujitsu đang hoạt động, trước khi sản phẩm được ra mắt công chúng.

Công nghệ mạng 5G tư nhân sẽ là chất xúc tác cho các nhà máy thông minh thực sự trên toàn cầu. Khả năng kết nối và tự động hóa sẽ liên kết các thiết bị của nhà máy và các ứng dụng kinh doanh, cải thiện khả năng sản xuất và hiệu suất tổng thể của nhà máy. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin mở rộng trong môi trường công nghệ vận hành (operational technology – OT) có thể dẫn đến nguy cơ tấn công mạng. Vì thế, cần thực hiện triển khai cấp bách các biện pháp an ninh mạng để bảo mật các mạng 5G tư nhân nhằm bảo vệ khỏi các cuộc tấn công tiềm ẩn.

Fujitsu và Trend Micro đã kết hợp giải pháp bảo mật 5G của Trend Micro vào một hệ thống 5G riêng, mô phỏng môi trường nhà máy thông minh thực tế được trang bị camera giám sát độ nét cao và phương tiện xe tự lái (automatic guided vehicles –AGV) tại Phòng thí nghiệm cộng tác FUJITSU ở Kawasaki, Nhật Bản. Môi trường này được sử dụng để trực quan hóa và quản lý tập trung trạng thái và bảo mật của hệ thống, cũng như tương quan giữa dữ liệu phát hiện và ngăn chặn mối đe dọa từ các thiết bị và mạng.

Giải pháp bảo mật Trend Micro Mobile Network Security (tạm dịch: Bảo mật mạng di động của Trend Micro), thúc đẩy bảo mật điểm cuối được nhúng trong thẻ SIM của thiết bị Internet vạn vật (IoT) và bảo mật mạng chạy trên hệ thống 5G riêng. Lợi ích của sản phẩm bao gồm:

Phát hiện và bảo vệ khỏi các mối đe dọa từ mạng 5G riêng Xác thực các thiết bị đang cố gắng kết nối với mạng 5G Ngăn chặn liên lạc trái phép trong thời gian thực

Trình diễn này cho thấy cách giải pháp Trend Micro bảo vệ các nhà máy thông minh khỏi các mối đe dọa bên trong, chẳng hạn như các thiết bị bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc trái phép, cũng như các mối đe dọa bên ngoài cố gắng xâm nhập vào nhà máy thông qua mạng 5G.

Ông Tomonori Goto, Chuyên gia điều hành doanh nghiệp, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Trưởng Văn phòng Dịch vụ dọc 5G của Fujitsu cho biết: “Fujitsu đặt mục tiêu hiện thực hóa một xã hội, trong đó con người, hàng hóa và dịch vụ được kết nối trong thời gian thực thông qua công nghệ 5G và giải quyết các vấn đề mà thế giới đang phải đối mặt. Vì mục tiêu này, chúng tôi tin rằng giải pháp bảo mật Bảo mật mạng di động của Trend Micro, được tạo ra cùng với Trend Micro, đại diện cho một công nghệ quan trọng để áp dụng mạng 5G riêng cho các khu vực quan trọng. Fujitsu sẽ tiếp tục hợp tác với Trend Micro để tạo ra giá trị mới thông qua sức mạnh của đồng sự sáng tạo”.

Ông Akihiko Omikawa, Phó chủ tịch điều hành của Trend Micro, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Fujitsu để giải quyết thách thức to lớn về an ninh mạng đối với mạng 5G tư nhân. Cùng nhau, chúng tôi đang làm cho sản xuất thông minh an toàn hơn để đảm bảo sản xuất không bị dừng do một cuộc tấn công mạng”.

Fujitsu và Trend Micro sẽ tiến hành thử nghiệm trên thực địa từ nay cho đến tháng 9 năm 2021 tại Nhà máy Oyama của Fujitsu. Dựa trên kết quả của cuộc thử nghiệm này, các đối tác sẽ xem xét thương mại hóa một giải pháp bảo mật cho mạng 5G tư nhân.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp Bảo mật mạng di động của Trend Micro, hãy truy cập: https://www.trendmicro.com/tmmns

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối. Tất cả các sản phẩm của Trend Micro phối hợp với nhau để chia sẻ liền mạch thông tin về mối đe dọa và cung cấp khả năng phòng thủ mối đe dọa được kết nối với khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung, cho phép bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn.

Với hơn 6.700 nhân viên làm việc tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro bảo vệ thế giới kết nối của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk.

Thông tin về Fujitsu

Là công ty công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) hàng đầu thế giới của Nhật Bản, Fujitsu chuyên cung cấp đầy đủ các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ. Khoảng 130.000 nhân viên của Fujitsu hỗ trợ khách hàng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Fujitsu sử dụng kinh nghiệm của mình và sức mạnh của công nghệ thông tin và truyền thông để cùng khách hàng định hình tương lai của xã hội. Fujitsu Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TSE: 6702) đã báo cáo doanh thu hợp nhất là 3.900 tỷ yên (tương đương 35 tỷ USD) cho năm tài chính 2019/2020 (kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2020). Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.fujitsu.com.

Giang Tran