Tuyển Futsal Việt Nam đã có mặt ở Rosario từ hôm qua. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu quan trọng với tuyển Argentina tại thành phố Rosario - quê nhà của cầu thủ đã giành bốn Quả bóng Vàng Lionel Messi.

Đội tuyển Futsal Việt Nam đã có mặt tại Thành phố Rosario (Argentina) từ hôm qua (30/8) để chuẩn bị cho đợt tập huấn cuối cùng trước thềm vòng chung kết Futsal World Cup 2016. Tại Rosario, tuyển Futsal Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu với tuyển Argentina vào các ngày 31/8 và 3/9 trên sân tập của Câu lạc bộ Futsal Newell's Old Boys.

Thành phố Rosario và Câu lạc bộ Newell's Old Boys là những địa danh lịch sử đặc biệt với người hâm mộ túc cầu Argentina nói riêng và thế giới nói chung. Bởi chính tại nơi đây, một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá đã ra đời và trưởng thành. Newell's Old Boys cũng là đội bóng khởi nghiệp của cầu thủ này. Tên anh là Lionel Messi.

Huyền thoại người Argentina sinh ngày 24/6/1987 tại Thành phố Rosario thuộc tỉnh Santa Fe trong một gia đình trung lưu. Là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Newell's Old Boys, cậu bé Messi gia nhập lò đào tạo trẻ Newell's Old Boys từ năm 6 tuổi, ghi hơn 500 bàn cho các đội trẻ. Đến năm 11 tuổi, Messi rời Rosaria và Newell's Old Boys để tới Barcelona. Nhưng thành phố quê hương vẫn mãi nằm trong tâm trí cậu. Chủ nhân của bốn Quả bóng Vàng FIFA vẫn luôn khẳng định anh sẽ trở về Newell's Old Boys thi đấu trước khi giải nghệ.

Thành phố Rosario ấy cũng chính là nơi đóng quân của đội tuyển Futsal Việt Nam. Hiện tại, đội tuyển được bố trí trong một khách sạn ở trung tâm thành phố. Tuyển Futsal Việt Nam sẽ tập luyện tại hệ thống sân tập của Newell’s Old Boys đồng thời ăn, nghỉ ở nhà hàng của đội bóng này.

Hai trận giao hữu với tuyển Futsal Argentina sẽ diễn ra trên sân nhà của Newell’s Old Boys. Trận đấu đầu tiên bắt đầu lúc 7 giờ sáng ngày 1/9 theo giờ Việt Nam.

Đối thủ Argentina hiện là đội tuyển Futsal xếp hạng năm thế giới, đương kim vô địch châu Mỹ năm 2015. Tại World Cup Futsal gần nhất, tuyển Futsal Argentina vào tới Tứ kết, để thua đội vô địch sau đó là Brazil. Họ sẽ là “thuốc thử” cuối cùng của Futsal Việt Nam trước vòng chung kết World Cup diễn ra trong ít ngày tới.