Ngày 27/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức ra mắt tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Futsal nam Quốc gia Bruno Garcia Formoso và đặt mục tiêu lọt vào tốp 8 khu vực châu Á trong thời gian tới.

Theo VFF, bản hợp đồng với ông Bruno Garcia có thời hạn 3 năm 4 tháng (kéo dài đến 30/6/2017) với mục tiêu cải thiện chất lượng đội tuyển Futsal Quốc gia và giúp nâng tầm nền Futsal Việt Nam.

Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch VFF cho biết: "Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam được dẫn dắt bởi một người Tây Ban Nha, một quốc gia hàng đầu về bóng đá nói chung và Futsal nói riêng. Hy vọng Futsal Việt Nam sẽ có một diện mạo mới."

"Những bước tiến liên tục trên bảng xếp hạng Futsal châu Á gần đây của Việt Nam và thành công ở khu vực của Câu lạc bộ Thái Sơn Nam giúp chúng ta đề ra mục tiêu là một trong tám đội Futsal mạnh nhất châu Á. Đây là tham vọng có cơ sở và VFF đã ký hợp đồng có thời hạn khá dài với huấn luyện viên Bruno Garcia là để cụ thể hóa mục tiêu trên."

Ông Bruno Garcia từng dẫn đắt nhiều câu lạc bộ Futsal chuyên nghiệp của Tây Ban Nha và ông từng đoạt danh hiệu Ramon Cobo mùa giải 2011-2012, giải thưởng dành cho huấn luyện viên xuất sắc nhất của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

Ông Bruno Garcia cho biết: "Mục tiêu nâng tầm môn Futsal và lọt vào tốp 8 khu vực sẽ rất khó khăn. Để đạt được mục tiêu này, phải nỗ lực thực hiện từng bước và có lộ trình cụ thể. Trước mắt, tuyển Việt Nam phải thi đấu tốt để lọt vào 8 đội mạnh nhất tại Vòng chung kết Futsal châu Á sắp tới. Sau đó sẽ tiếp tục hướng tới Top 4 châu Á.

Hiện đội tuyển Futsal Việt Nam đã tập trung để chuẩn bị cho Vòng chung kết Futsal châu Á diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 30/4 đến 10/5.

Theo kế hoạch, ngày 9/4, ông Bruno và các học trò sẽ đi tập huấn tại Tây Ban Nha 12 ngày. Đội tuyển sẽ có 6 trận đấu tập với các đối thủ chất lượng, trong đó có hai trận gặp các đội mạnh nhất Tây Ban Nha./.

Vũ Tiến Lực (TTXVN/Vietnam+)