Futsal Việt Nam chuẩn bị bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cho World Cup 2016. (Anh: VFF)

Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ có tám trận giao hữu trước thềm World Cup Futsal 2016. Trong danh sách đối thủ của Futsal Việt Nam có các siêu cường như Tây Ban Nha, Argentina và người hàng xóm Trung Quốc.

Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ tập trung trở lại ngày hôm nay (21/7) để bước vào đợt chuẩn bị cuối cùng trước thềm World Cup Futsal 2016 tổ chức tại Colombia. Huấn luyện viên Bruno Garcia đã gọi 20 cái tên trong đó có bốn thủ môn lên đội tuyển. Khác với một vài lần triệu tập khác, danh sách đội tuyển lần này toàn những tên tuổi kỳ cựu, những người hùng đã đưa Việt Nam tới với World Cup.

Họ là đội trưởng Bảo Quân, tiền vệ trụ cột Trọng Luân, Trần Văn Vũ, Văn Huy, Xuân Du, Quốc Nam, Long Vũ, Danh Phát...

Đợt tập trung lần này sẽ có hai giai đoạn: tập huấn trong nước và ngoài nước.

Ở giai đoạn một, tuyển Futsal sẽ có 24 ngày tập trung tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam (Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh). Tại đây, đội tuyển sẽ có ba trận giao hữu với các khách mời Trung Quốc và Ai Cập (hai trận).

Danh sách tuyển Futsal Việt Nam đợt tập trung ngày 21/7. (Ảnh: VFF)

Đến ngày 14/8, tuyển sẽ sang Tây Ban Nha để bắt đầu giai đoạn hai. Tại đây, Bảo Quân và đồng đội sẽ lần lượt gặp đội tuyển và câu lạc bộ gồm, Tây Ban Nha, Malaga và Jaen. Đến ngày 28/8, Futsal Việt Nam sẽ sang Argentina. Tại đây, đội tuyển của chúng ta sẽ có hai trận giao hữu vào các ngày 1/9 và 4/9 với tuyển quốc gia Argentina.

Trong các đối thủ lần này, Trung Quốc (hạng 44 thế giới) là đội tuyển duy nhất xếp dưới Việt Nam (hạng 41). Các đối thủ Ai Cập (hạng 28), Argentina (hạng 6) và Tây Ban Nha (hạng 2) đều rất mạnh. Argentina và Tây Ban Nha thậm chí là những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch World Cup. Đối đầu với họ sẽ là bài thử nghiệm tuyệt vời cho Futsal Việt Nam trước cuộc chiến tại Colombia.

Đến ngày 5/9, tuyển Futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Colombia. Đội tuyển sẽ có một tuần chuẩn bị trước khi bắt đầu chiến dịch World Cup bằng trận ra quân hôm 11/9./.

[Dự kiến] Lịch thi đấu giao hữu của tuyển Futsal Việt Nam

1. Tại Thành phố Hồ Chí Minh

10/8, Việt Nam - Trung Quốc
11/8, Việt Nam - Ai Cập
12/8, Việt Nam - Ai Cập

2. Tại Tây Ban Nha

19/8, Việt Nam - Tây Ban Nha
23/8, Việt Nam - Malaga
26/8, Việt Nam - Jaen

3. Tại Argentina

1/9, Việt Nam - Argentina
4/9, Việt Nam - Argentina

Lịch thi đấu của Futsal Việt Nam tại bảng C FIFA Futsal World Cup 2016

11/9, Việt Nam - Guatemala
14/9, Việt Nam - Paraguay
17/9, Việt Nam - Italia