Futsal Việt Nam (áo đỏ) từng làm nên kỳ tích trước nhà vô địch châu Á Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển Futsal Việt Nam đã chính thức lên đường sang Nhật Bản vào tối qua (19/4) để tập huấn chuẩn bị cho vòng chung kết Futsal thế giới tổ chức vào tháng Chín tới.

Danh sách 13 tuyển thủ Futsal Việt Nam lên đường sang Nhật Bản chỉ được chốt lại vào hôm qua, ngay trước ngày xuất phát. Ngoài các cựu binh đã góp công giúp đội tuyển đoạt vé tới World Cup, huấn luyện viên Bruno Garcia còn bổ sung vài gương mặt trẻ như Đình Thuận, Ngọc Sơn, Minh Trí, Mạnh Dũng, Phi Tiến, Trí Kiệt...

Chiến lược của ông Garcia là tăng cường trẻ hóa đội tuyển để hướng tới việc thay thế dần các vị trí chủ chốt của đội trong tương lai.

Đội tuyển đã tới Nagoya vào hồi 0h30 hôm nay và có mặt ở sân bay quốc tế Chubu (Nagoya) vào hồi 6 giờ 55 phút sáng. Hiện tại, đội tuyển được bố trí ăn ở tại khách sạn năm sao Hilton Nagoya.

Tuyển Futsal Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên tại nhà thi đấu Teva Ocean Arena vào hồi 16 giờ chiều nay. Đến ngày 21/4, đội tuyển sẽ tập làm quen sân Wing Arena. Sang ngày 22/4 và 23/4, đội tuyển sẽ lần lượt có các trận giao hữu với Nhật Bản và Uzbekistan.

Mục tiêu của chuyến du đấu lần này là cải thiện các điểm yếu về tâm lý và đối chơi trước những đối thủ mạnh. Uzbekistan và Nhật Bản sẽ là những “quân xanh” của tuyển Futsal Việt Nam. Đây cũng là những đội có đẳng cấp tương đương các đối thủ của chúng ta ở World Cup.

Sau chuyến tập huấn này, tuyển Futsal sẽ về nước và tiếp tục chuẩn bị cho một chuyến tập huấn khác ở châu Âu trong mùa Hè./.

Danh sách tuyển Futsal Việt Nam tập huấn Nhật Bản

Trưởng đoàn: Trần Anh Tú

Lãnh đội: Ngô Lê Bằng

Huấn luyện viên trưởng: Bruno Garcia

Trợ lý: Trần Anh Vũ, Hector Souto Vázquez, Huỳnh Tấn Quốc

Bác sĩ: Trần Anh Tuấn

Cán bộ: Nguyễn Thanh Nguyên

Cán bộ truyền thông: Nguyễn Quang Thắng, Lê Hoài Dư

Cầu thủ: Nguyễn Văn Huy (thủ môn), Ngô Đình Thuận (thủ môn), Nguyễn Bảo Quân, Vũ Xuân Du, Danh Phát, Phùng Trọng Luân, Trần Long Vũ, Ngô Ngọc Sơn, Nguyễn Minh Trí, Trần Văn Thanh, Cổ Trí Kiệt, Đặng Phi Tiến, Nguyễn Mạnh Dũng.