HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 12 tháng 3 năm 2020 – Để giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cần các phương tiện, thiết bị để đương đầu với dịch COVID-19, lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của Công ty Bảo hiểm FWD Hồng Kông đã tổ chức thành công một đợt quyên góp phương tiện, thiết bị chống lại dịch bệnh và bàn giao cho 4 tổ chức từ thiện trên địa bàn. Các tổ chức này sẽ phân phối lại cho các nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội, như bệnh nhân ung thư, cộng đồng khiếm thị, người già, người nghèo…

Chỉ trong hai tuần, Câu lạc bộ Agency Recreation của FWD Hồng Kông đã nhận được hơn 5.900 mặt hàng chống dịch từ nhân viên của mình Hơn 5.900 mặt hàng chống dịch mà FWD Hồng Kông quyên góp được bao gồm khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay khử khuẩn… và được bàn giao cho 4 tổ chức từ thiện, gồm Quỹ từ thiện Cancerinformation.com.hk, Trường Caritas Pelletier, Hiệp hội Người khiếm thị Hồng Kông và tổ chức từ thiện Ladder Mission.

Ông Jeff Wong, Giám đốc phụ trách bộ phận đại lý của FWD Hồng Kông và Macau cho biết: “Trong khi có các lợi ích và biện pháp bảo hiểm đặc biệt để tăng cường bảo vệ cho khách hàng của mình chống lại dịch COVID-19, chúng tôi nên có thêm biện pháp thiết thực để giúp đỡ các nhóm dễ bị tổn thương. Kể từ khi thành lập, FWD đã hợp tác chặt chẽ với các tổ chức từ thiện trên địa bàn. Chúng tôi tin vào tầm quan trọng của việc đóng góp và hỗ trợ sự bền vững của các cộng đồng khác nhau. Chúng tôi có thể đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong tình trạng thiếu nguồn cung cấp các thiết bị chống dịch bệnh, nhưng các nhóm dễ bị tổn thương vẫn khó có thể có được những gì mà họ cần. Đợt quyên góp này của chúng tôi có thể chưa nhiều, nhưng một chút cộng với nghĩa tình cũng có thể tạo nên một sự thay đổi!”.

Hơn 5.900 mặt hàng bao gồm khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay khử khuẩn, cồn khử trùng, khăn lau khử trùng, thuốc tẩy và dụng cụ vệ sinh đã được đại diện của FWD Hồng Kông bàn giao cho 4 tổ chức từ thiện được lựa chọn, gồm Quỹ từ thiện Cancerinifying.com.hk, Trường Caritas Pelletier, Hiệp hội Người khiếm thị Hồng Kông và tổ chức từ thiện Ladder Mission.

Thông qua sự kiện này, FWD hy vọng sẽ hỗ trợ các tổ chức từ thiện, đặc biệt là những tổ chức nhỏ, thiếu sự hỗ trợ và nguồn lực, để giúp những đối tượng phải đối mặt với mối đe dọa đại dịch tương đối cao hơn. Ví dụ, bệnh nhân ung thư và người già thường có khả năng miễn dịch yếu hơn, người khiếm thị phụ thuộc nhiều vào cảm giác và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn…

Thông tin về 4 tổ chức, đơn vị được thụ hưởng

Quỹ từ thiện Cancerinformation.com.hk

Do một nhóm bệnh nhân ung thư và những người sống sót sau khi điều trị bệnh ung thư thành lập, nền tảng mạng lưới hỗ trợ lẫn nhau này nhằm mục đích hỗ trợ bệnh nhân ung thư và gia đình họ bằng cách cung cấp thông tin chính xác, chuyên nghiệp và cập nhật về bệnh ung thư cũng như thúc đẩy nhận thức cộng đồng về việc phòng chống bệnh ung thư thông qua lối sống lành mạnh và dinh dưỡng.

Trường Caritas Pelletier

Trường có mục đích hỗ trợ các nữ thanh, thiếu niên trong độ tuổi từ 10 đến 18 tuổi gặp khó khăn về hành vi hoặc cảm xúc và tính cách không chuẩn mực để đạt được sự hiểu biết và lòng tự trọng tốt hơn, thông qua việc đào tạo nội trú và dịch vụ giáo dục đặc biệt.

Hiệp hội Người khiếm thị Hồng Kông

Là nhóm tự lực đầu tiên được tổ chức và quản lý bởi những người khiếm thị, Hiệp hội Người khiếm thị Hồng Kông nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần tự lực và giúp đỡ lẫn nhau cũng như phấn đấu cho sự bình đẳng, các cơ hội và sự độc lập cho người khiếm thị..

Tổ chức từ thiện Ladder Mission

Hoạt động trên cơ sở tự cấp vốn, Ladder Mission dành nguồn lực của mình để phục vụ cho cư dân ở Yau Ma Tei với sự hỗ trợ của Sở Phúc lợi xã hội Hồng Kông. Các mục tiêu dịch vụ của tổ chức từ thiện này bao gồm các nhóm khác nhau như trẻ em và thanh thiếu niên, phụ nữ và gia đình, người cao tuổi cũng như người dân và các mạng lưới có quan hệ chặt chẽ với khu vực Yau Ma Tei.

Thông tin về FWD Hồng Kông & Macau

FWD Hồng Kông cung cấp các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và y tế, bảo hiểm chung, lợi ích nhân viên và lập kế hoạch tài chính. Các đơn vị hoạt động bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm chung đã được các tổ chức tín dụng quốc tế xếp hạng cao. Cụ thể, Công ty Bảo hiểm nhân thọ FWD Life Company (Bermuda) Limited (thành lập tại Bermuda với trách nhiệm hữu hạn) được Moody’s xếp hạng “A3” và được Fitch xếp hạng “A”; Công ty Bảo hiểm chung FWD General Insurance Company Limited được Fitch xếp hạng “A”. FWD Macau cung cấp một bộ dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế.

FWD Hồng Kông & Macau là một phần của FWD Group, doanh nghiệp bảo hiểm của Tập đoàn đầu tư Pacific Century Group. FWD Group có các công ty thành viên tại Hồng Kông & Macau, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia.

Bằng cách tạo ra trải nghiệm khách hàng mới mẻ, với các sản phẩm dễ hiểu được hỗ trợ bởi công nghệ kỹ thuật số, FWD đặt mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu châu Á, làm thay đổi cách mọi người cảm nhận về dịch vụ bảo hiểm.

Để biết thêm thông tin về FWD Hồng Kông & Macau, hãy truy cập WWW.FWD.COM.HK và WWW.FWD.COM.MO.

Giang Tran