HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 2 tháng 7 năm 2020 – FWD Management Holdings Limited, doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động bảo hiểm tại Hồng Kông của FWD Group vừa thông báo đã hoàn tất việc mua lại Công ty MetLife Limited và Công ty bảo hiểm nhân thọ Metropolitan Life Insurance Company of Hong Kong Limited từ MetLife, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là MET).

Việc mua lại này càng củng cố sự hiện diện, vị thế, thị phần và sự phối hợp phân phối của FWD trên thị trường bảo hiểm Hồng Kông, cũng như nhấn mạnh niềm tin tiếp tục của công ty vào tiềm năng tăng trưởng dài hạn của Hồng Kông. FWD mong muốn chính thức chào đón các nhân viên, đại lý, đối tác kinh doanh và khách hàng của MetLife Limited và Công ty bảo hiểm nhân thọ Metropolitan Life Insurance Company of Hong Kong Limited (gọi chung là “MetLife Hồng Kông”).

FWD sẽ đổi tên và đổi thương hiệu cho các doanh nghiệp mới mua lại trong vài tháng tới. Đồng thời, MetLife Hồng Kông sẽ tiếp tục hoạt động thông qua tất cả các kênh hiện có trên các doanh nghiệp của mình. Tất cả các hợp đồng bảo hiểm của MetLife Hồng Kông hiện tại sẽ tiếp tục được FWD duy trì, thực hiện sau khi thay đổi quyền sở hữu.

Ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc điều hành (CEO) của FWD Group cho biết: “Việc mua lại này là một minh chứng vững chắc cho niềm tin của chúng tôi vào sự tăng trưởng dài hạn và tiềm năng của thị trường bảo hiểm Hồng Kông, đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận và nền tảng của chúng tôi trong thị trường hàng đầu này. Tôi rất tự hào về đội ngũ nhân viên FWD đã làm việc không mệt mỏi để hoàn tất thành công một thương vụ mua lại mang tính bước ngoặt khác trong hành trình trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu châu Á. Chúng tôi mong được chào đón nhân viên, đại lý, đối tác và khách hàng mới nhất của chúng tôi từ MetLife Hồng Kông”.

Ông Ken Lau, Giám đốc điều hành của FWD Trung Quốc đại lục và CEO của FWD Management Holdings cho biết: “Đây là một ngày quan trọng khác của FWD khi việc hoàn tất thương vụ mua lại MetLife Hồng Kông mang đến cho chúng tôi cơ hội chia sẻ trải nghiệm khách hàng độc đáo và hàng đầu của mình với nhiều khách hàng hơn ở Hồng Kông. Tôi rất hào hứng đón nhận những thách thức mới với đội ngũ Hồng Kông mở rộng của chúng tôi và mong được chào đón các đại lý và nhân viên MetLife Hồng Kông khi chúng tôi tiếp tục thay đổi cách mọi người cảm nhận về bảo hiểm”.

Thông tin về FWD Group

FWD Group bao gồm Hồng Kông – Macau, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia, cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế, bảo hiểm chung, lợi ích nhân viên, các sản phẩm Shariah và Family Takaful (sản phẩm Takaful dành cho gia đình là một loại bảo hiểm Hồi giáo bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ và các loại bảo hiểm thông thường) trên một số thị trường.

FWD tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm khách hàng mới, với các sản phẩm dễ hiểu, được hỗ trợ bởi công nghệ kỹ thuật số. Thông qua phương pháp tiếp cận khách hàng này, FWD đặt mục tiêu trở thành một công ty bảo hiểm hàng đầu châu Á, thay đổi cách mọi người cảm nhận về bảo hiểm.

Được thành lập tại châu Á vào năm 2013, FWD là doanh nghiệp bảo hiểm của Tập đoàn đầu tư Pacific Century Group.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập WWW.FWD.COM WWW.FWD.COM.HK .

Giang Tran