(Nguồn: Reuters)

Đêm 4/7 (giờ địa phương), cảnh sát Đức đã sử dụng vòi rồng để giải tán người biểu tình dựng lều bạt trong công viên ở quận Altona, miền Tây thành phố Hamburg.

Các cuộc biểu tình nhằm phản đối mặt trái của toàn cầu hóa dự kiến diễn ra nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) được tổ chức tại thành phố này.

[Đức bắt giữ đối tượng tình nghi tấn công trước thềm G20]

Giới chức cảnh sát Đức cho biết việc dựng lều trại của người biểu tình trên là bất hợp pháp và cảnh sát đã sử dụng vòi rồng, bình xịt hơi cay để giải tán đám đông hàng trăm người chặn các con đường dẫn vào các địa điểm khác nhau ở khu vực lân cận Sankt-Pauli. Một người biểu tình đã bị bắt giữ.

Trước đó, ngày 2/7 vừa qua, cảnh sát Đức cũng đã sử dụng bình xịt hơi cay để giải tán đám đông khoảng 600 người dựng lều bạt chạy dọc hai bên bờ sông Elbe.

Hôm 23/6 vừa qua, Tòa án Hành chính cao cấp Hamburg đã bác bỏ yêu cầu của nhóm người biểu tình về việc dựng lều trại tập trung ở một công viên trong thành phố.

Tại địa điểm đó, nhóm người này dự kiến dựng khoảng 3.000 lều trại, bố trí chỗ ở và thức ăn cho người biểu tình.

Theo các nhà tổ chức biểu tình, khoảng 100.000 người, bao gồm hàng nghìn người có tư tưởng cực đoan, có thể đổ về thành phố Hamburg trước thềm Hội nghị G20.

Khoảng 20.000 cảnh sát sẽ được huy động để bảo đảm an toàn cho các nhà lãnh đạo trên thế giới tham dự Hội nghị G20, dự kiến diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7 tới./.