Giúp đỡ một nạn nhân bị thương trong cuộc không kích ở Daraa, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP/Reuters, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault ngày 11/4 tuyên bố ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) khẳng định rằng không thể có một giải pháp hòa bình tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá Syria nếu Tổng thống Bashar al-Assad vẫn tại nhiệm.

Ngoại trưởng Ayrault đưa ra phát biểu trên với các phóng viên tại hội nghị G7 tổ chức ở thành phố Lucca của Italy.

Ông Ayrault còn cho biết các nước G7 sẽ đề nghị Nga ngừng "hành động đạo đức giả" ở Syria và hợp tác với các nước khác nhằm chấm dứt cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này.

Bên lề Hội nghị Ngoại trưởng nhóm các nước công nghiệp phát triển G-7 đang diễn ra tại thành phố Lucca, Italy, ngày 11/4, các ngoại trưởng Nhóm G-7 cùng đại diện một số quốc gia Trung Đông đã nhóm họp thảo luận về cuộc nội chiến kéo dài 6 năm qua tại Syria.

Tuy nội dung cụ thể của cuộc họp chưa được tiết lộ, song có thể thấy cuộc họp với sự tham dự của Ngoại trưởng nhóm G-7 gồm Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Anh, Canada và Mỹ và đại diện các nước Trung Đông gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Arab Saudi, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Jordan và Qatar đang tìm cách tăng cường cô lập chính quyền của Tổng thống Assad./.