Chiều 18/3, một vụ án mạng nghiêm trọng đã xảy ra tại khu nhà trọ ở xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Nạn nhân là anh Đỗ Văn Thành (sinh năm 1979, hộ khẩu ở phường 8, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) tử vong tại chỗ.

Thông tin ban đầu, trong lúc qua phòng trọ của Lê Văn Lam (sinh năm 1982, hộ khẩu ở huyện Cái Bè, Tiền Giang) chơi, thấy Lam đánh vợ trong khi vợ đang mang bầu, anh Thành đã chửi và tát Lam.

Bực mình, Lam đã lấy dao đâm anh Thành làm nạn nhân chết tại chỗ.

Điều đáng nói là, nạn nhân và hung thủ là đồng nghiệp, cùng làm chung ở một lò mổ trên địa bàn và chơi với nhau rất thân. Sau khi gây án, Lam đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

Chiều cùng ngày, Công an tỉnh Long An đã bắt giam đối tượng Nguyễn Thành Vinh (sinh năm 1993, ngụ ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, Long An) để điều tra hành vi giết người.

Trước đó, chiều 17/3, Vinh cùng một đối tượng có tên thường gọi là Út Cộm đến nhà vợ chồng anh Phan Văn Phai ở ấp Voi, xã Mỹ Thạnh Đông, Đức Huệ để yêu cầu đưa tiền tiêu xài.

Tuy nhiên, do vợ không có nhà, anh Phai đề nghị hai người này ngồi uống nước đợi vợ anh về có tiền sẽ đưa. Bực tức, hai đối tượng liền rút mã tấu hành hung anh Phai.

Lúc này, em ruột anh Phai là Phan Văn Trắng (sinh năm 1985) chạy ra can ngăn đã bị các đối tượng chém tử vong, anh Phai bị chém trúng đầu được đưa đi cấp cứu và thoát chết.

Gây án xong, cả hai bỏ trốn. Sau đó, Vinh bị bắt khi đang ẩn nấp ở xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ. Hai đối tượng này là giang hồ cộm cán ở biên giới Long An, từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích./.