Nhà ga Keleti chật kín người trong ngày 1/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ga đường sắt quốc tế Keleti ở thủ đô Budapest của Hungary sáng 3/9 rơi vào cảnh hỗn loạn do hàng trăm người di cư chen lấn xô đẩy khi nhà ga mở cửa trở lại sau gần hai ngày đóng cửa tạm thời.

Cổng chính của ga Keleti được mở trở lại vào khoảng 8 giờ 15 phút giờ địa phương (tức 13 giờ 15 phút giờ Việt Nam).

Ngay lập tức dòng người di cư đã xô đẩy nhau về hướng tàu dừng đỗ bên trong ga và cố chen lấn lên tàu.

Tuy nhiên, Tập đoàn đường sắt Hungary thông báo sẽ không có bất kỳ chuyến tàu nào tới khu vực Tây Âu rời khỏi ga Keleti vì chưa có lịch trình cụ thể.

Cũng theo thông báo, nhằm đảm bảo an ninh cho hành khách sử dụng dịch vụ đường sắt, tập đoàn trên quyết định tạm ngừng vận hành các chuyến tàu hỏa có hành trình từ thủ đô Budapest tới khu vực Tây Âu cho tới khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 31/8, nhà chức trách Hungary đã cho phép khoảng 2.000 người di cư lên các chuyến tàu tới Áo và Đức, nhưng chỉ một ngày sau đó, ban quản lý ga Keleti đã phải đóng cửa ga nhằm ngăn chặn người di cư bất hợp pháp lên tàu để tới lãnh thổ các quốc gia thành viên khác của EU.

Hungary hiện là điểm đến chính của hàng chục nghìn người di cư. Chỉ riêng trong tháng Tám vừa qua, đã có tới 50.000 người - chủ yếu đến từ các điểm nóng xung đột, bất ổn chính trị như Syria, Iraq và Afghanistan, tìm cách vào nước này để từ đó tiếp tục hành trình đến với "miền đất hứa" Tây Âu./.