Gabriel Jesus toa sang o Man City: Diem den nao cho Aguero? hinh anh 1Aguero sẽ đi đâu nếu mất suất ở Man City. (Nguồn: Getty Images)

Gabriel Jesus xuất hiện và ngay lập tức tạo ra một luồng gió mới trên hàng công Manchester City. Gần như ngay lập tức, Sergio Aguero đưa ra tuyên bố bóng gió về tương lai tại Etihad.

Nếu rời khỏi nửa xanh thành Manchester, những bến đỗ nào sẽ thích hợp với tiền đạo người Argentina?

1. Real Madrid

Real không giấu diếm tham vọng đưa Aguero trở lại thủ đô Tây Ban Nha trong màu áo trắng. Hàng công của Real dù đã có Karim Benzema và Alvaro Morata nhưng vẫn sẽ có đủ chỗ nếu Aguero tới với sân Santiago Bernabeu.

Chính xác hơn, Florentino Perez sẽ buộc Zidane (hoặc huấn luyện viên của Real khi đó) sử dụng Aguero trong trường hợp El Kun chuyển hộ khẩu từ Manchester về Madrid. Nếu tới Real, Aguero sẽ nhận lương chỉ kém Ronaldo, đồng thời sở hữu cơ hội giành chức vô địch Champions League.

Song có nhũng lý do để tin thương vụ này không trở thành sự thật khi Zidane không thật sự thích Aguero, và quan trọng hơn Pierre-Emerick Aubameyang đã chủ động liên hệ với Real hòng tạo ra thương vụ bom tấn trong mùa Hè này.

Tính khả thi: 50%

2. Paris Saint Germain

Gã nhà giàu nước Pháp là câu lạc bộ muốn có chữ ký của Aguero nhất vào lúc này. Những nguồn tin tại Anh cũng như Pháp khẳng định, PSG sẵn sàng bỏ ra 70 triệu euro để có được Aguero vào mùa Hè.

Nếu tới với sân Công viên các Hoàng tử, Aguero sẽ tại ngộ với người đồng đội cũ Angel Di Maria, và sẽ chơi cạnh Edinson Cavani trên hàng công. Mức lương của Aguero cũng sẽ được nâng lên mức tiệm cận với những siêu sao như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi.

Đây là cửa sáng nhất của Aguero nếu rời khỏi Man City.

Tính khả thi: 80%

3. Arsenal

Mùa Hè 2016, Arsenal đã suýt có được Aguero với giá 70 triệu euro nếu như Pep Guardiola không đích thân ra tay can thiệp vào thương vụ này. Giờ với việc Aguero có thể rời đi, Arsenal hoàn toàn có khả năng quay trở lại.

Trong trường hợp chuyển hộ khẩu tới sân Emirates, Aguero sẽ nghiễm nhiên trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất tại đây, vượt mặt cả Alexis Sanchez. Arsenal nếu có Aguero ở vị trí trung phong sẽ trở thành đối trọng thật sự đáng gờm trong cuộc đua vô địch không chỉ tại Premier League mà còn là cả Champions League.

Điểm cản trở của thương vụ này là việc Man City sẽ không bán cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình tại Premier League. Nếu thật sự muốn gây sốc trong mùa Hè này, Arsenal sẽ phải rất nỗ lực.

Tính khả thi: 40%

Gabriel Jesus toa sang o Man City: Diem den nao cho Aguero? hinh anh 2Jesus đang tỏa sáng ở Man City, và có thể là nguyên nhân khiến Aguero ra đi. (Nguồn: Getty Images)

4. Trung Quốc

Sau khi thực hiện hàng loạt vu áp phe với Oscar, Carlos Tevez hay mới nhất là Hernanes (Juventus), những CLB Trung Quốc hoàn toàn có khả năng làm điều tương tự với Aguero. Nếu tới Chinese Super League, Aguero gần như sẽ cùng Carlos Tevez trở thành hai cầu thủ nhận lương cao nhất không chỉ giải đấu này mà còn là cả thế giới.

Song việc Aguero có chấp nhận rời bóng đá đỉnh cao để tới Trung Quốc thi đấu hay không vẫn còn là một dấu hỏi.

Tính khả thi: 20%

5. AC Milan

Đây là viễn cảnh thiếu thực tế nhất có thể của tương lai Aguero. Báo chí Italia đưa tin, Milan với nguồn tiền của tập đoàn Trung Quốc đứng đằng sau sẽ chi đậm để có được Aguero trong mùa Hè này. Mức giá mà Milan đặt lên bàn đàm phát ít nhất là 50 triệu euro.

Nếu tới với sân San Siro, Aguero sẽ là cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Milan, và đóng vai trò quyết định trong mọi hệ thống chiến thuật tại gã khổng lồ một thời của bóng đá châu Âu.

Tính khả thi của thương vụ này phụ thuộc vào sự thật trong những nguồn tin mà báo chí Italia đưa. Việc những nhà đầu tư Trung Quốc tới giờ vẫn dùng dằng chưa quyết mua Milan một cách chính thức là dấu hiệu đáng để nghi ngờ tính xác thực của thông tin này.

Tính khả thi: 10%

6. Independiente

Nói việc trở lại Argentina vào lúc này với một tiền đạo 29 tuổi như Sergio Aguero là không hợp lý về mặt logic cho lắm. Song, những cầu thủ người Argentina luôn giành sự tôn trọng lớn cho đội bóng quê hương.

Aguero không phải là một ngoại lệ. Independiente là câu lạc bộ cũ cửa El Kun, và Aguero không giấu diếm tham vọng một ngày nào đó trở lại đội bóng thời niên thiếu.

Dĩ nhiên nếu Independiente muốn có Aguero vào lúc này thì bản thân El Kun phải chấp nhận giảm lương. Vì lẽ ấy, khả năng xảy ra vụ hồi hương của Aguero là gần như không thể.

Tính khả thi: 2%

6. Trung Quốc

Sau khi thực hiện hàng loạt vu áp phe với Oscar, Carlos Tevez hay mới nhất là Hernanes (Juventus), những câu lạc bộ Trung Quốc hoàn toàn có khả năng làm điều tương tự với Aguero. Nếu tới Chinese Super League, Aguero gần như sẽ cùng Carlos Tevez trở thành hai cầu thủ nhận lương cao nhất không chỉ giải đấu này mà còn là cả thế giới.

Song việc Aguero có chấp nhận rời bóng đá đỉnh cao để tới Trung Quốc thi đấu hay không vẫn còn là một dấu hỏi.

Tính khả thi: 20%
Nhật Anh (Vietnam+)