Ngày 24/11, ông Trần Minh Tuấn, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Bệnh viên đa khoa tỉnh Kon Tum xác nhận với phóng viên TTXVN: Vụ việc liên quan đến bệnh nhân Nguyễn Ngọc Oánh (44 tuổi) trú tại tổ 2, thị trấn Sa Thầy (Kon Tum) phát hiện trong bụng có gạc y tế hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Sự việc như sau: Ngày 21/6 bệnh nhân Nguyễn Ngọc Oánh nhập viện đa khoa Kon Tum với chuẩn đoán bị đâm, vết thương thấu bụng.

Sau khi hội chuẩn, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp thì thấy có vết thương vết trợt ở bờ cong lớn dạ dày và 1 vết thương thủy thủng cơ hoành màng phổi trái dài 2,5cm tại góc sườn hoành trái.

Các bác sỹ bệnh viện Kon Tum đã tiến hành cầm máu bờ cong lớn ở dạ dày bằng phương pháp đốt điện và khâu cơ hoành màng phổi trái, lau sạch ổ bụng. Đến ngày 1/7, bệnh nhân Oánh được xuất viện với tình trạng ổn định.

Sau gần 4 tháng (ngày 24/10), bệnh nhân Oánh lại nhập viện Quân y 211 (tại Gia Lai) và tại đây các bác sỹ đã phát hiện dị vật ở trong lòng ruột non.

Ngày 24/10, Bệnh viện Quân y 211 (tỉnh Gia Lai) đã phẫu thuật và lấy ra từ ổ bụng của bệnh nhân Nguyễn Ngọc Oánh 1 miếng gạc y tế (gạc bụng) dính đầy mủ.

Sau đó, vợ của ông Oánh là bà Võ Thị Đào đã có đơn thư khiếu nại với lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum và một số cơ quan chức năng vì cho rằng trước đó ngày 21/6, các bác sỹ bệnh viện Kon Tum đã thực hiện ca mổ với ông Oánh và để quên gạc y tế này trong bụng.

Tại biên bản làm việc ngày 23/11 giữa lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Kon Tum và bệnh viện Quân y 211 đã xác định dị vật trong bụng của bệnh nhân Nguyễn Ngọc Oánh khi phẫu thuật được tìm thấy ở trong ruột non, thành ruột non hoàn toàn không có dấu hiệu phẫu thuật.

Với sự xác nhận của bệnh viện Quân y 211 do đại tá Lê Đình Ngoi, Phó Giám đốc chuyên môn ký, ông Trần Minh Tuấn khẳng định: Dị vật (gạc y tế) còn sót lại trong bụng của bệnh nhân Oánh hoàn toàn không phải do cán bộ bác sỹ của bệnh viện đa khoa Kon Tum để quên vì dị vật đó "chỉ đi theo đường ăn uống."

Hiện vụ việc đang được sự quan tâm của dư luận trên địa bàn huyện Sa Thầy cũng như thành phố Kon Tum./.

Sỹ Thắng (TTXVN/Vietnam+)