Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 13/4 vừa qua, chính phủ Pháp đã ban hành đạo luật mới, theo đó hợp pháp hóa việc mồi chài nhưng lại tội phạm hóa việc mua dâm trong nỗ lực bắt người mua dâm chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên theo tờ Hollywood Reporter, đạo luật này dường như không ảnh hưởng gì đến hoạt động mại dâm ở Croissette.

“Không khí rất vui vẻ và tôi đã có rất nhiều việc để làm trong một tuần. Lễ trao giải luôn bận rộn, và lần này cũng không phải ngoại lệ," Katia, một “tay vịn” từ Paris tới Cannes chia sẻ.

Cô gái này đã tham dự một buổi ra mắt trên thảm đỏ và vài bữa tiệc trong tuần đầu tiên của sự kiện theo hợp đồng dịch vụ “trải nghiệm bạn gái” mà cô cung cấp với giá 550 euro (620 USD) một giờ.

Cô cũng đưa ra chính sách chỉ ở khách sạn 4-5 sao một cách nghiêm ngặt.

Katia cũng từ chối đến các bữa tiệc trên du thuyền mà cô cảm thấy không khí ở đó không thoải mái.

Suốt hơn bốn năm qua, lực lượng hành pháp tại Pháp đã cương quyết xử lý các vụ mại dâm bằng cách giám sát ban đêm.

Pierre Boutillon, phó giám đốc sở cảnh sát thành phố cho hay: “Chúng tôi làm nhiệm vụ hàng đêm. Chúng tôi có lực lượng trực đêm quản lý và giám sát mọi hoạt động. Bạn sẽ không tìm thấy được bất cứ con phố nào có gái đứng đường ở khu trung tâm Cannes."

Tuy nhiên ông cũng chia sẻ rằng tại các khách sạn, không ai có thể biết các vị khách làm gì trong phòng mình. “Chúng tôi gặp khó khăn khi kiểm tra bởi hoạt động mại dâm hiện đại ngày nay diễn ra với sự trợ giúp của Internet và điện thoại di động.

Một gái mại dâm trẻ người Nga tên là Kate, người thường xuyên hành nghề tại khu vực Cannes cho biết: “[Khách hàng] liên lạc với tôi qua trang web và thảo luận các chi tiết qua điện thoại. Tôi không biết ai có thể quản lý chuyện đó.”./.