Nhằm giới thiệu những màu sắc văn hóa đặc sắc của Việt Nam tới bạn bè tại đất nước Cuba xa xôi, Đoàn cơ sở Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Cuba đã tổ chức đêm gala “Hồn Việt 2017” tại Trường Đại học La Habana.

Ngày 17/6, phóng viên TTXVN tại Cuba cho biết qua 12 tiết mục múa hát, các diễn viên không chuyên nhưng đầy nhiệt huyết đã giới thiệu với khán giả Cuba từ những đặc điểm bên ngoài như tà áo dài, điệu múa sạp truyền thống, cho tới những hình ảnh, giá trị được tôn vinh trong đời sống tinh thần người Việt như hình tượng người Mẹ hay sự tri ân dành cho những người con đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, chương trình cũng không thiếu vắng những tiết mục ngợi ca tình yêu và tuổi trẻ. Đặc biệt, sự góp mặt của một số nhóm múa Cuba tại gala năm nay làm tăng thêm ý nghĩa giao lưu của hoạt động văn hóa này.

[“Mệnh lệnh của trái tim” trong mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba]

Được Đoàn cơ sở Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Cuba tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, gala “Hồn Việt” trở thành một sự kiện thường niên, giới thiệu những hình ảnh, lời ca đặc trưng của Việt Nam tới bạn bè tại đất nước Cuba anh em, đặc biệt là giới trẻ, đồng thời nâng cao tình đoàn kết trong cộng đồng sinh viên Việt Nam đang học tập tại quê hương của José Martí./.
(TTXVN/Vietnam+)