Gala Tuoi 18: Bung sang suc tre sinh vien Viet Nam o Australia hinh anh 1Sinh viên Việt Nam ở Marrickville của Australia. (Ảnh: Đỗ Vân/TTXVN)

Chương trình Gala Sinh viên 2015 với chủ để "Tuổi 18" do Hội Học sinh, sinh viên Việt Nam (VDS) bang New South Wales của Australia, tổ chức đã diễn ra sôi động vào tối 4/9, tại Nhà hát NIDA Parade ở thành phố Sydney.

Nhiều cán bộ thuộc các cơ quan đại diện Việt Nam tại Sydney cùng các bạn sinh viên ở cách xa cả trăm cây số cũng về tham dự.

Cùng với các hoạt động khác của VDS, Gala văn nghệ là một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên được gặp gỡ, giao lưu, kết nối và hơn hết là góp phần xoa dịu nỗi nhớ quê hương.

​Tại đây, các bạn sinh viên đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, với giành giải nhất là shadow dance "Tình yêu tuổi 18" và tiết mục được khán giả yêu thích nhất "Light it up" của Winter in April.

Phần thi Hoa khôi Sinh viên - Miss University do các bạn sinh viên Việt Nam trình diễn đã mang tới cho khán giả rất nhiều cảm xúc.

Các bạn trình diễn trang phục áo dài, dạ hội và phần trả lời câu hỏi hết sức ấn tượng. Chung cuộc, giải Miss Universal được trao cho bạn Lưu Thiên Ân.

Đại diện Ban tổ chức Gala 2015, Chủ tịch VDS bang New South Wales Nguyễn Hoàng Anh cho biết chủ đề Tuổi 18 của Gala năm nay rất đặc biệt, kỷ niệm 18 năm thành lập VDS bang New South Wales.

Con số 18 vô cùng ý nghĩa với những người gắn bó với VDS, đó là sự hoài niệm và là cột mốc để nhìn lại chặng đường đã qua và giúp các bạn trưởng thành hơn nữa. Tinh thần đó không chỉ tiếp thêm sức trẻ và nhiệt huyết cho các bạn sinh viên mà còn cho các khán giả thưởng thức chương trình.

Gala văn nghệ là hoạt động thường niên nổi bật của VDS bang New South Wales. Ngoài Gala, VDS còn có tổ chức các sự kiện hàng năm như Giải thể thao Easter Sport, Winter Sport, Hội chợ VietFest, các buổi tư vấn và giải đáp thắc mắc trong việc du học và định cư.

Các bạn tham gia VDS không chỉ gói gọn tại một trường mà kết nối và được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh, sinh viên từ khắp các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học ở khắp bang NSW như Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Macquarie, Đại học Wollongong… VDS luôn là nơi để các bạn trẻ Việt Nam kết nối, tích lũy kinh nghiệm và ngày càng trưởng thành./.

(TTXVN/Vietnam+)