HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 11 tháng 9 năm 2019 – Galileo Platforms Limited (Galileo Platforms), công ty chuyên về công nghệ bảo hiểm đang cách mạng hóa ngành bảo hiểm với công nghệ blockchain, vừa chính thức bổ nhiệm ông Simon Copley vào Hội đồng quản trị với tư cách là giám đốc độc lập. Ông Simon Copley là giám đốc độc lập đầu tiên tham gia hội đồng quản trị của Galileo Platforms. Quyết định bổ nhiệm ông có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8 năm 2019.

Việc bổ nhiệm này được xem là bước tiến quan trọng đối với Galileo Platforms , với các giao dịch doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), sẵn sàng tài trợ và chuẩn bị ra mắt dòng mắt sản phẩm mới.. Động thái này cũng liên quan đến chiến lược của Công ty nhằm mở rộng việc sử dụng blockchain trên nhiều lĩnh vực của ngành bảo hiểm ở một số thị trường lớn hơn, hợp tác với các dạng bảo hiểm thử thách hơn cũng như với các công ty bảo hiểm, nhà phân phối và nhà tái bảo hiểm hiện tại.

Ông Mark Wales, Giám đốc điều hành (CEO) của Galileo Platforms phát biểu: “Chúng tôi hoan nghênh và chào đón ông Simon Copley gia nhập hội đồng quản trị Công ty. Ông có nhiều kinh nghiệm rất có giá trị ở cả Hồng Kông và khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ông sẽ đóng vai trò quan trọng lớn khi chúng tôi đẩy mạnh hoạt động vào các thị trường mới và mở rộng danh mục sản phẩm của mình”.

Có xuất xứ từ Vương quốc Anh, ông Simon Copley đã có hơn 30 năm tư vấn cho nhiều tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu ở châu Âu và châu Á, chủ yếu về bảo hiểm, quản lý rủi ro, ngân hàng và thị trường vốn. Ông còn có kinh nghiệm cung cấp tư vấn về các thương vụ phát hành cổ phiếu lần đầu công chúng (IPO). Trong 21 năm làm đối tác tại PwC ở Hồng Kông, ông đã lãnh đạo hoạt động trong ngành bảo hiểm khu vực của công ty trong giai đoạn tăng trưởng và chuyển đổi trong khu vực.

Chủ tịch của Galileo Platforms, bà Annette King nhận xét: “Ông Simon Copley sẽ mang đến kinh nghiệm và sự giám sát chặt chẽ cho công tác quản trị và mở rộng kinh doanh của chúng tôi. Đây là điều rất quan trọng trong bối cảnh doanh nghiệp của chúng tôi phát triển rất nhanh. Những kiến thức của ông sẽ giúp phát triển và tiếp thị sản phẩm của chúng tôi. Đây cũng là vấn đề rất thiết yếu”.

Ông Copley Copley cùng với bà Annette King và ông Mark Wales, người đồng sáng lập Galileo Platforms vào năm 2016 sẽ có mặt trong Hội đồng quản trị của Công ty.

Galileo Platforms hiện đang cung cấp các dịch vụ phục vụ cho bảo hiểm tài sản và thương vong, bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ. Với việc sử dụng blockchain, nền tảng này tái cấu trúc cách thiết lập, phân phối và quản lý bảo hiểm, cung cấp một nền tảng an toàn giúp giảm chi phí công nghệ thông tin và loại bỏ các thành phần chi phí cao, giá trị thấp trong chuỗi phân phối bảo hiểm. Galileo Platforms cung cấp các công cụ lấy khách hàng làm trung tâm, thiết kế nhanh các sản phẩm bảo hiểm, bao gồm các giao dịch thời gian thực để mua và yêu cầu bồi thường, bảo hiểm theo yêu cầu và đổi mới bảo hiểm trong thời gian ngắn.

Thông tin về Galileo Platforms

Galileo Platforms là công ty công nghệ phục vụ lĩnh vực bảo hiểm (www.galileoplatforms.com). Với việc sử dụng công nghệ blockchain, Galileo Platforms kết nối những người tham gia trong hệ sinh thái bảo hiểm, cho phép họ cung cấp trải nghiệm khách hàng được cách mạng hóa và giảm chi phí. Galileo Platforms có nhiều chức năng thường thấy trong các hệ thống quản trị chính sách cũ và mã hóa nó trong các hợp đồng thông minh trong một blockchain. Điều này tương hỗ chức năng quản lý chính sách, tạo cơ hội mới cho bảo hiểm. Galileo Platforms là nền tảng bảo hiểm của tương lai.

Giang Tran