Gan 10 nguoi thuong vong trong hai vu chay no lien quan toi phao hoa hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ít nhất 5 công nhân, trong đó có 3 phụ nữ, đã thiệt mạng và 4 người bị bỏng nặng do cháy lớn xảy ra bên trong nhà máy sản xuất pháo hoa tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ ngày 26/12.

Cảnh sát cho biết lửa bùng phát gần khu vực Sattur thuộc huyện Virudhunagar, cách thủ phủ Chennai của bang Tamil Nadu khoảng 543km về phía Nam.

Hỏa hoạn cũng gây ra một số vụ nổ bên trong nhà máy, thiêu rụi một trong những đơn vị sản xuất của cơ sở này.

Hiện chưa rõ nguyên nhân hỏa hoạn. Tuy nhiên, điều tra ban đầu cho thấy kho pháo hoa bên trong nhà máy khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội hơn.

Cũng liên quan đến pháo hoa, tại Trung Quốc, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương trong một vụ nổ pháo hoa ở tỉnh Hà Bắc, miền Bắc nước này tối 26/12.

Chính quyền địa phương cho biết vụ việc xảy ra tại huyện Phong Nhuận ở thành phố Đường Sơn.

Các nạn nhân đều là những người buôn bán pháo hoa tại thời điểm đó đang lén lút chôn số pháo này để tránh bị cơ quan chức năng thu giữ, trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc tăng cường chống tàng trữ trái phép chất nổ trong dịp lễ hội.

Hiện nhà chức trách đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Sự việc trên xảy ra chỉ 2 ngày sau vụ nổ pháo hoa khiến 2 công nhân thiệt mạng, 16 người bị thương và 6 người mất tích tại một xưởng tư nhân cũng ở thị trấn trên./.
(TTXVN/Vietnam+)