Ngày 22/5, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Trưởng phòng quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, gần 100 công nhân của Công ty Nidec Copal, đường số 18, khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh bị ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể vào ngày 22/5 có khoảng 68 công nhân bị ngộ độc được điều trị tại bệnh viện và phòng khám của khu chế xuất, một số tự điều trị tại nhà. Ca đầu tiên ngộ độc vào khoảng 23 giờ 30 ngày 21/5.

Các công nhân này đã cùng ăn suất ăn gồm cơm, cá mòi kho măng, cải ngọt luộc, canh chua, canh bí. Sau đó nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu.

Trước đó, ngày 18/5 đã có khoảng 20 công nhân bị ngộ độc tự điều trị tại nhà, sau đó ngày 19/5 đến báo cáo công ty.

Các công nhân bị ngộ độc đã ăn thức ăn do xưởng 3, xưởng 5 của Công ty Cổ phần Thương mại-Dịch vụ Hiệp Tân, nằm trong khu chế xuất Tân Thuận cung cấp. Hai xưởng này đã cung cấp khoảng 4.200 suất ăn cho công nhân trong 2 ngày 18 và 21/5.

Hiện nay, các công nhân đã hồi phục và đều đã xuất viện. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã lấy mẫu lưu để xét nghiệm, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở nếu vi phạm nghiêm trọng về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ đình chỉ cơ sở./.

(TTXVN/Vietnam+)