Gần 100 doanh nghiệp với hơn 400 sản phẩm thuộc các ngành hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu đã tham gia Tuần lễ hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2009, khai mạc tối 4/8, tại Hà Nội.

Các ngành hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu tiêu biểu tham gia  tuần lễ này như gốm sứ, mây tre đan, sơn mài, khảm trai, thêu, đá nghệ thuật, sắt nghệ thuật, gỗ mỹ nghệ và giấy nghệ thuật của các làng nghề Hà Nội.

Những sản phẩm tiêu biểu lần này chủ yếu là những hàng hóa sử dụng trong trang trí nội thất, quà tặng được các nhà thiết kế dàn dựng theo một phong cách trang trí truyền thống, dân gian kết hợp với kỹ thuật hiện đại.

Tuần lễ thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2009 lần đầu tiên được Sở Công thương Hà Nội tổ chức đã được Hiệp hội thủ công mỹ nghệ Canada, Hiệp hội người tiêu dùng Bắc Mỹ (NYIGE), Ban tổ chức Hội chợ Thủ công mỹ nghệ Bắc Mỹ (BMAC), Hiệp hội thủ công mỹ nghệ Nhật Bản, và các khách hàng đến từ Hàn Quốc, Mexico, Ấn Độ, Philippines… tới tham quan và tìm hiểu khả năng hợp tác kinh doanh.

Tuần lễ gồm nhiều hoạt động phong phú như: triển lãm trưng bày sản phẩm, kết nối doanh nghiệp, tổ chức hội thảo và các tour khảo sát và làm việc tại cơ sở sản xuất và các làng nghề.

Các tour khảo sát làng nghề, cơ sở sản xuất theo nhu cầu mà khách hàng quan tâm trong đợt này gồm làng gốm sứ Bát Tràng, khảm trai Chuyên Mỹ, mây tre đan Phú Vinh, sơn mài Hạ Thái-Duyên Thái, lụa Vạn Phúc, đồ gỗ Vân Hà.../.
(TTXVN/Vietnam+)