Khách tham quan hội chợ Việt-Lào diễn ra hồi tháng Bảy. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Chiều 22/12, Bộ Quốc phòng và Bộ Công Thương Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công Thương Lào và Ủy ban Nhân dân tỉnh Champasak của Lào khai mạc Hội chợ thương mại Việt Nam-Lào 2015 với chủ đề "Hữu nghị, hợp tác và phát triển" tại sân vận động trung tâm thành phố Pakse, tỉnh Champasak.

Hội chợ có 150 gian hàng tiêu chuẩn của hơn 90 doanh nghiệp, trong đó có 23 doanh nghiệp quân đội, 20 doanh nghiệp Lào và hơn 40 doanh nghiệp ngoài quân đội tham gia trưng bày, giới thiệu những sản phẩm có uy tín và chất lượng như dệt may, da giày, nông, lâm, hải sản, thủ công mỹ nghệ, lương thực thực phẩm, chế biến, điện-điện tử, viễn thông, ngân hàng, cơ khí, hóa chất, xây dựng, nông nghiệp, phân bón, trồng cây công nghiệp, thức ăn gia súc, giống cây trồng, vật nuôi, thuốc trừ sâu,...

Hội chợ thương mại Việt Nam-Lào 2015 vừa là một hoạt động kinh tế-chính trị chào mừng kỷ niệm 40 năm Quốc khánh Lào, 71 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và cũng là cơ hội tốt để người tiêu dùng Lào và khách tham quan hiểu biết thêm về sản phẩm hàng hóa Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư hai nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm bạn hàng, đối tác hợp tác đầu tư và cùng phát triển.

Trước đó, Ban Tổ chức Hội chợ cùng cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Quân y 175, lãnh đạo Công ty 206 đã đến Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Champasak và Sư đoàn 5 của Quân đội Nhân dân Lào tặng quà tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia hội chợ cho các gia đình chính sách và bà con Việt kiều. Các y bác sỹ Bệnh viện Quân y 175 đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho những người có công với cách mạng hai nước, các gia đình chính sách, gia đình nghèo người Lào.

Các hoạt động trên sẽ tiếp tục được tiến hành trong các ngày diễn ra hội chợ. Theo kế hoạch, Ban Tổ chức Hội chợ sẽ trao tặng tổng cộng khoảng 400 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và khám bệnh, cấp thuốc miến phí cho khoảng 1.000 lượt người./.