(Ảnh minh họa: CTV/Vietnam+)

Gần 100 học sinh đến từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội sẽ cùng tranh tài trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh U-Talk.

Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Tổ chức định hướng du học và phát triển tiếng Anh- SAGS, dưới sự cố vấn chuyên môn của Tổ Tiếng Anh, trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Vòng một của cuộc thi sẽ được khởi động ngày 6/3, các thí sinh thi nói tự do.

Vòng hai, thi tranh luận, sẽ diễn ra ngày 13/3 và vòng chung kết – thi hùng biện - được tổ chức ngày 3/4.

Cụ thể, ở vòng một, thí sinh bốc thăm một chủ đề bất kỳ và có 3 phút để nêu ý kiến của mình về chủ đề đã bốc được trước ban giám khảo.

Ban giám khảo sẽ chọn ra 24 thí sinh vào vòng hai. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 9/3.

Vòng hai, 24 thí sinh được chia thành 12 cặp đấu. Mỗi cặp đấu sẽ bốc thăm để chọn vấn đề tranh biện đôi, phân chia một người ủng hộ và một người không ủng hộ.

Các thí sinh sẽ có 11 phút để trình bày quan điểm, tranh luận. Sau đó, ban giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho từng thí sinh.

Dựa vào quá trình tranh biện, ban giám khảo sẽ chọn ra 6 thí sinh tiếp tục tham gia vòng ba. Những thí sinh này sẽ được các chuyên gia hướng dẫn và trau dồi các kỹ năng hùng biện và thuyết trình cá nhân để chuẩn bị cho vòng chung kết.

Vòng chung kết diễn ra ngày 3/4 và được chia làm hai phần nhỏ là thi thuyết trình cá nhân và tranh biện.

Phần thi hùng biện cá nhân, mỗi thí sinh trình bày về một chủ đề đã chuẩn bị trước trong vòng 7 phút.

Phần thi tranh biện, 6 thí sinh sẽ được chia thành hai đội, trong đó, một đội ủng hộ và một đội không ủng hộ vấn đề. Hai đội sẽ có 10 phút để chuẩn bị.

Phần tranh biện sẽ diễn ra trong 30 phút. Hết 30 phút tranh biện, ban giám khảo và khán giả sẽ đặt câu hỏi cho cả hai bên.

Kết thúc phần đặt câu hỏi, ban giám khảo sẽ chấm điểm và xếp giải cho thí sinh.

Có 6 giải thưởng sẽ được trao cho các thí sinh, gồm giải nhất, nhì, ba, giải triển vọng, giải bình chọn và giải ấn tượng.

Đây là lần thứ 7 cuộc thi U-Talk được Tổ chức định hướng du học và phát triển tiếng Anh, trực thuộc Đoàn trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, thực hiện.

Theo ban tổ chức, cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, hiệu quả và vui vẻ cho các em học sinh thể hiện và học hỏi năng lực tiếng Anh của mình./.