Gan 100 mau xe duoc trung bay o trien lam Vietnam Motor Show hinh anh 1Vietnam Motor Show 2016 sẽ quy tụ với gần 100 mẫu xe trưng bày. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Triển lãm ôtô Việt Nam lần thứ 12 (Vietnam Motor Show) với gần 100 mẫu xe trưng bày sẽ được tổ chức từ ngày 5-9/10 tới tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, dự kiến sẽ đón 150.000 lượt khách tham quan trực tiếp.

Ông Yoshihisa Maruta, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, triển lãm năm nay quy tụ 12 thương hiệu nổi tiếng của 9 thành viên VAMA với gần 100 mẫu xe được trưng bày và gần 80 nhà cung cấp. Với chủ đề “Tăng tốc-đón đầu”, Triển lãm sẽ là cơ hội tốt để khách hàng khám phá những mẫu xe mới nhất với những công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với sở thích và nhu cầu.

Theo ông Yoshihisa Maruta, năm 2002, Vietnam Motor Show lần đầu được tổ chức tại Hà Nội nhằm tạo lên một sân chơi chuyên nghiệp uy tín để các thành viên VAMA tiếp cận khách hàng và giới thiệu những sản phẩm mới nhất. Kể từ đó đến nay, Triền lãm được tổ chức thường niên và trở thành một trong những sự kiện về ôtô được mong chờ trong năm.

“Các thành viên VAMA tham gia Triển lãm sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo chất lượng của từng gian hàng và mang đến một triển lãm thực sự hấp dẫn cho khách hàng và những người yêu thích xe hơi,” vị Chủ tịch VAMA nhấn mạnh.

Những tên tuổi sẽ góp mặt trong sự kiện Triển lãm này bao gồm Chevrolet, Ford, Fuso, Honda, Hyundai, Isuzu, Kia, Lexus, Mazda, Mitsubishi, Peugeot, Toyota và khách mời là Kamaz.

Bên cạnh đó, các thương hiệu vẫn sẽ giới thiệu nhiều dòng xe khác nhau từ xe SUV, sedan, gia đình, thương mại, hạng sang cho đến dòng chuyên dụng, bán tải… VAMA cũng kỳ vọng sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn cho các đối tác thương mại là các doanh nghiệp vận tải, khai khoáng với các dòng xe tải và xe chuyên dụng của Fuso, Hyundai và khách mời Kazma.

Nỗi trội và chiếm số đông các sản phẩm được trưng bày tại Triển lãm năm nay thuộc về các thương hiệu xe du lịch hạng nhỏ, hạng trung, xe gia đình và xe thể thao đa dụng, phù hợp với đông đảo đối tượng khách hàng.

Đặc biệt, Ford sẽ trình diễn một danh mục sản phẩm phong phú từ phân khúc xe du lịch hạng nhỏ đến các dòng xe thể thao đa dụng hạng trung và các dòng xe thương mại. Honda cũng giới thiệu các mẫu xe quen thuộc như Civic, CR-V phiên bản đặc biệt cùng 2 mẫu xe nhập khẩu cao cấp là Accord 2016 và Odyssey.

Lexus, một thương hiệu xe sang cũng giới thiệu đầy đủ các mẫu xe đang được ưa chuộng như RX200t, NX200t…

Ở dòng xe thương mại và chuyên dùng, thương hiệu FUSO giới thiệu danh mục sản phẩm đa dạng trong các phân khúc từ xe tải nhẹ, xe tải trung, xe tải nặng. Khách mời Kamaz giới thiệu các mẫu xe gồm các dòng xe tải thùng, xe tải gắn cầu, xe ben, xe đầu kéo, xe bồn xăng dầu…

Theo báo cáo của VAMA, tính đến tháng 8/2016, tổng doanh số bán của thị trường ôtô đã đạt 187.407 xe (tăng 32%) so với cùng kỳ năm ngoái và theo dự kiến con số này sẽ vượt ngưỡng 260.000 xe vào cuối năm./.

Đức-Hùng (Vietnam+)