Tối 10/5, Giải bóng bàn Toàn quốc - Giải Báo Nhân Dân lần thứ 28, đã khai mạc tại thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang, với sự tham dự của gần 100 vận động viên của 14 đoàn.

Các tay vợt sẽ tranh tài ở 7 nội dung thi đấu gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam nữ phối hợp.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, cuộc đua tranh ngôi vô địch ở các nội dung của giải đấu lần này sẽ diễn ra khá quyết liệt và gay cấn. Tham gia tranh tài có cả các tay vợt nam, nữ hàng đầu của bóng bàn Việt Nam hiện nay như Ðoàn Kiến Quốc, Tuấn Quỳnh, Quang Linh, Nam Hải, Mai Xuân Hằng, Mai Hoàng Mỹ Trang, Lương Thị Tám...

Đây là cơ hội cho các tay vợt thành viên đội tuyển bóng bàn quốc gia cọ xát để chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng trong năm 2010 như Ðại hội Thể thao châu Á (ASIAD 16) tại Trung Quốc, Giải vô địch bóng bàn thế giới tại Nga và Giải vô địch bóng bàn Ðông Nam Á tại Indonesia.

Bên cạnh việc trao tặng giải thưởng cho những ngôi vị vô địch ở 7 nội dung thi đấu nêu trên, Ban tổ chức giải còn trao giải thưởng tặng vận động viên trẻ nữ xuất sắc nhất, vận động viên trẻ nam xuất sắc nhất, giải thưởng dành cho đoàn tại những địa phương khó khăn đã có nỗ lực tham gia giải đấu và giải thưởng tặng đơn vị chủ nhà đăng cai tổ chức giải.

Giải do Báo Nhân Dân phối hợp với Tổng cục Thể dục-Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tổ chức đến hết ngày 16/5./.

Công Trí (Vietnam+)