Đại biện lâm thời Nguyễn Việt Cường phát biểu khai mạc. (Ảnh: Mạnh Hùng/Viatnam+)

Ngày 26/1 tại Nhà hát danh tiếng Berliner Festspiele ở thủ đô Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Đức phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật "Xuân yêu thương" để đón mừng Xuân Bính Thân và phục vụ bà con kiều bào tại Đức.

Gần 1.000 bà con kiều bào trên khắp nước Đức cùng một số bạn bè quốc tế đã tham dự.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại biện lâm thời Nguyễn Việt Cường nhấn mạnh chương trình "Xuân yêu thương" là nỗ lực đổi mới của Đại sứ quán, với mong muốn tổ chức hoạt động đón Xuân có ý nghĩa hơn, quy tụ đông đảo bà con hơn trên tinh thần "của kiều bào, vì kiều bào và cho kiều bào," qua đó làm ấm lòng những người con xa xứ trong dịp Xuân về.

Lãnh đạo Đại sứ quán cũng cho biết nét mới của chương trình năm nay là có sự tham gia nhiệt tình ngay từ đầu của một số doanh nghiệp, hội đoàn tiêu biểu với mong muốn hỗ trợ Đại sứ quán đem đến cho cộng đồng một đêm văn hóa nghệ thuật hấp dẫn, chuyên nghiệp và giàu bản sắc dân tộc để đón mừng Xuân mới.

Ông Nguyễn Việt Cường cũng bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa những sự kiện như vậy, bởi đây là cơ hội và chất xúc tác để tăng cường gắn kết giữa Đại sứ quán với các hội đoàn, doanh nghiệp, cùng phấn đấu vì mục tiêu chung là xây dựng cộng đồng người Việt tại Đức vững mạnh, đoàn kết và hội nhập thành công.

Một tiết mục về người lính đảo trong đêm Xuân yêu thương. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ tên tuổi như nghệ sỹ ưu tú Ngọc Huyền, nghệ sỹ ưu tú Minh Hằng và nhiều nghệ sĩ trẻ như Thu Quỳnh, Anh Tuấn, Ngọc Hậu dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của nghệ sỹ ưu tú Cao Ngọc Ánh, đoàn nghệ thuật Nhà hát Tuổi Trẻ đã mang đến cho bà con kiều bào tại Đức một chương trình ca nhạc và những tiểu phẩm hài đặc sắc.

Những vở hài kịch của chương trình không chỉ mang đậm màu sắc quê hương, mà còn gợi lên tình yêu đất nước, yêu biển đảo, vốn cũng là truyền thống của kiều bào tại Đức.

Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức một sự kiện văn hóa nghệ thuật đón Xuân, phục vụ cộng đồng với quy mô lớn như vậy./.