Không khí sôi nổi, tràn ngập tiếng cười. (Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN)

Thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội công bố ngày 4/1 cho biết đã có gần 12 vạn lượt khách, trong đó 5.000 khách quốc tế, đã tham dự chương trình “Ký ức Hà Nội” diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long.

Diễn ra trong 5 ngày liên tục với nhiều hoạt động ý nghĩa, chương trình “Ký ức Hà Nội” đã trở thành điểm nhấn trong chuỗi các chương trình chào đón Năm mới 2016 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Không gian “Ký ức Hà Nội” được thể hiện chân thực và sống động một phần không gian của Kinh thành Thăng Long xưa. Đó là các khu phố cổ Hà Nội, làng ven đô, những Ô Quan Chưởng, Đoan Môn Hoàng thành Thăng Long, Khuê Văn Các…

Linh hồn phố phường Hà Nội với tàu điện, xe kéo, xíchlô, xe đạp… cũng mang đến cho người xem nhiều cảm xúc hoài niệm.

Chợ phiên đồ xưa với hàng nghìn sản phẩm, không gian bia Hà Nội, thợ cắt tóc phố cổ, thợ vẽ truyền thần, quán trà đá vỉa hè gợi lại thời bao cấp đã qua.

Thu hút sự quan tâm của cả người lớn và trẻ em khi đến tham quan là không gian trải nghiệm các trò chơi dân gian, các trò chơi của tuổi thơ như nhảy dây, đi thăng bằng trên cầu tre, chơi ô ăn quan, chơi chuyền...

Theo Sở Du lịch Hà Nội, chương trình “Ký ức Hà Nội” được tổ chức nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch mang tính đặc thù của ngành du lịch Thủ đô, thu hút mọi đối tượng khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

Đây cũng là sản phẩm du lịch đầu tiên của Sở Du lịch Hà Nội thực hiện sau khi tái thành lập, được công chúng ghi nhận và đánh giá cao./.