Sáng 12/6, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Thành phố Hồ Chí Minh, gần 12.000 bạn trẻ đã tham gia khai mạc Ngày hội “Khi tôi 18”, do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Đây là ngày hội được tổ chức lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh dành riêng cho những công dân 18 tuổi, khi họ chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa trưởng thành.

Với chủ đề “Chào công dân trẻ Thành phố anh hùng” ngày hội có mục đích đánh dấu sự trưởng thành của những người tham gia; đồng thời tác động cho học sinh ý thức được trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, thông qua việc trang bị cho học sinh trung học phổ thông 4 nhóm nội dung cơ bản như kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và hướng nghiệp.

Các nội dung này nhằm trang bị cho các bạn trẻ những kiến thức về quyền và nghĩa vụ của công dân khi đủ 18 tuổi, kiến thức về lịch sử dân tộc, lịch sử thế giới, giúp các em rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên học sinh trung học phổ thông.

Trong chương trình "Hành trình tuổi 18," mỗi học sinh khi tham gia vào ngày hội sẽ được cấp 1 phiếu hành trình để tham gia 4 thử thách liên quan đến 4 nhóm chủ đề, 150 thành viên hoàn thành đầu tiên sẽ được mời lên “chuyến xe cuộc sống” để đến Hội đồng nhân dân, Bộ Chỉ huy quân sự, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ và giao lưu với lãnh đạo.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã tuyên dương 50 gương học sinh lớp 12 tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, hoạt động Đoàn-Hội, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ./.

Hải Âu (TTXVN/Vietnam+)