Các vận động viên tham gia giải.

Sáng 4/10, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra Giải chạy báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 42 - vì hòa bình năm 2015. Giải thu hút gần 1.300 vận động viên đến từ 30 quận, huyện, thị xã, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, vận động viên nước ngoài.

Phát biểu khai mạc giải, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn khẳng định, giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 42 là sự kiện thể thao có ảnh hưởng xã hội rộng lớn được tổ chức để chào đón kỷ niệm 61 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 16 năm Hà Nội được UNESCO tặng danh hiệu Thành phố Vì hòa bình.

Năm nay, cuộc thi được tổ chức với quy mô lớn, vận động viên tham gia ở các giải quận, huyện, thị xã tăng, vượt chỉ tiêu đề ra, số tổ chức quốc tế tham dự cũng tăng hơn so với năm 2014.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị Hà Nội Đào Văn Bình đọc thông điệp hoà bình: Năm 2015 đánh dấu kỷ niệm tròn 15 năm Giải chính thức được đổi tên thành Giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng Vì hoà bình.

Giải được tổ chức hàng năm với quy mô chuyên nghiệp đóng góp không nhỏ trong việc phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên thành tích cao cho Thủ đô, tạo nên hình ảnh đẹp của Thủ đô ngàn năm văn hiến, thành phố Vì hoà bình, tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô với bạn bè quốc tế.

Từ thủ đô Hà Nội-Thành phố Vì hòa bình, các đại biểu, các vị khách quý trong và ngoài nước đã kí thông điệp hòa bình gửi tới bạn bè năm châu, cùng góp thêm tiếng nói của tình đoàn kết, nhân ái và ý chí quyết tâm hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn, vì một nền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển trên toàn thế giới.

Bà Eva Nguyễn Bình, Tham tán hợp tác và văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết: Tôi luôn luôn cảm thấy rất hào hứng với tất cả các hoạt động thể thao, đặc biệt, trong đường đua lần này, tôi được chạy cùng các bạn Việt Nam. Đối với tôi thì đây là một trải nghiệm đáng nhớ.

Đây cũng là một hoạt động hết sức thiết thực, giúp tăng cường sự đoàn kết và tinh thần thể thao trong cộng đồng. cuộc thi còn góp phần cổ vũ phong trào vì hòa bình, tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới./.