Gan 170 thanh nien kieu bao ve du Trai He Viet Nam 2014 hinh anh 1Các đại biểu về dự Trại Hè 2013 (Ảnh: Đỗ Bình/Vietnam+)

Khoảng 170 đại biểu là những thanh niên Việt kiều có thành tích học tập và nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng đoàn kết ở nước sở tại, có tinh thần hướng về quê hương Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới sẽ về nước tham dự Trại hè Việt Nam 2014, chủ đề “Biển đảo quê hương tôi.”

Ông Đặng Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết như vậy tại cuộc họp báo sáng nay (ngày 03/7), tại Hà Nội.

Theo ông Hùng, một trong những nội dung quan trọng của Trại Hè là giúp thanh thiếu niên kiều bào có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về vấn đề chủ quyền biển đảo Tổ quốc, về truyền thống yêu nước, đoàn kết cội nguồn văn hóa, tinh thần đoàn kết của 54 dân tộc anh em, qua đó nâng cao lòng tự hào, gắn bó với quê hương, đất nước của các em.

Trong thời gian diễn ra Trại Hè, các đại biểu sẽ tham dự nhiều hoạt động ý nghĩa như: viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Văn miếu Quốc tử giám, giao lưu với đoàn thành niên tại Quảng Ninh, Quảng Ngãi...; tham quan các danh lam thắng cảnh ở Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt... với điểm nhấn là Lễ khai mạc Trại hè ngày 11/7 tại Quảng Ninh.

Tiếp đó, chương trình giao lưu nghệ thuật Trại Hè Việt Nam 2014-Biển đảo quê hương tôi” với các tiết mục đặc sắc về biển đảo quê hương, phần giao lưu của đại biểu Trại Hè với các lực lượng thực thi pháp luật trên biển, ngư dân biển và thanh niên Đà Nẵng sẽ được truyền hình trực tiếp tới đông đảo khán giả cả nước.

Đặc biệt, theo tiết lộ của ông Đặng Thế Hùng, các đại biểu Trại Hè năm nay đã chuẩn bị một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng các lực lượng thực thi pháp luật trên biển và ngư dân biển.

Chủ đề “Biển đảo quê hương tôi” của Trại Hè nhằm hưởng ứng các hoạt động của cả nước vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng và ngày lễ lớn của dân tộc sẽ diễn ra từ ngày 08/7-27/7 tại nhiều địa phương ở cả ba miền.

Hoạt động do Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài-Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức hàng năm (kể từ 2003) tổ chức./.
Cẩm Thơ (Vietnam+)