Người dân Venezuela đi bỏ phiếu bầu Quốc hội. (Nguồn: cnn.com)

Reuters đưa tin, vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương), tức 10 giờ 30 GMT (17 giờ 30' giờ Việt Nam) ngày 6/12, 14.000 điểm bỏ phiếu đã mở cửa để đón gần 19,5 triệu cư tri Venezuela đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội để chọn ra 167 nghị sỹ đại diện cho mình trên khắp 24 bang và thành phố ở nước này.

Cuộc bầu cử này được đánh giá là sự kiện chính trị quan trọng đối với tiến trình cách mạnh xã hội chủ nghĩa của quốc gia Nam Mỹ này.

Theo giới quan sát, sự kiện này được xem là một sự đòn đau đối với Đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất (PSUV) cầm quyền do cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài và có thể tăng cường các nỗ lực của phe đối lập nhằm thách thức đương kim Tổng thống Nicolas Maduro.

Cuộc bầu cử cũng được xem như một cuộc trưng cầu ý dân về khả năng điều hành nền kinh tế tại quốc gia giàu dầu mỏ của ông Maduro.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc do công ty khảo sát Datanalisis tiến hành hồi tháng 11 vừa qua, ước tính có tới 55,6% cử tri sẽ bỏ phiếu cho các ứng cử viên đối lập, trong khi PSUV của đương kim Tổng thống Maduro chỉ nhận được 36,8% phiếu bầu./.