Gan 20 cong nhan bi mac ket duoi cac mo than o Trung Quoc hinh anh 1Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 3/7, giới chức tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc cho biết 12 công nhân đã bị mắc kẹt trong một mỏ than ngập nước ở thành phố Tấn Thành của tỉnh này.

Mỏ than trên bị ngập vào khoảng 11 giờ trưa ngày 2/7 (giờ địa phương, tức 10 giờ - giờ Hà Nội).

Khi vụ tai nạn xảy ra, có 94 công nhân đang làm việc dưới mỏ than. Khoảng 82 công nhân đã được cứu thoát, song vẫn còn 12 người đang bị mắc kẹt.

Tại tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc, 6 công nhân khai thác mỏ cũng đang bị mắc kẹt dưới một mỏ than ngập nước ở huyện Thủy Thành.

Hiện công tác cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành tại những mỏ than này.

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc lại đưa ra cảnh báo màu vàng da cam đối với khả năng xảy ra mưa lớn trong 24 giờ tới tại hầu hết các tỉnh ở khu vực miền Nam nước này, trong đó có tỉnh An Huy, Hồ Bắc, Giang Tây, Quý Châu và khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Theo cảnh báo, mưa lớn có thể xảy ra từ sáng 3/7 đến sáng 4/7, với lượng mưa tại một số khu vực có thể lên tới 220mm. Do đó, người dân cần giảm các hoạt động ngoài trời và đề phòng xảy ra lũ lụt và lở đất.

Hệ thống cảnh báo thời tiết xấu của Trung Quốc có 4 cấp, với màu đỏ là mức cao nhất, tiếp theo là màu vàng da cam, màu vàng và màu xanh da trời.

Trong khi đó, giới chức tỉnh Quý Châu xác nhận mưa lớn kéo theo lở đất sáng 1/7 vừa qua ở huyện Đại Phương đã khiến 23 người thiệt mạng và 7 người mất tích. Hơn 800 binh sỹ và nhân viên cứu hộ đã được điều đến hiện trường để tìm kiếm những người mất tích./.

(TTXVN/Vietnam+)