Gan 2.000 nguoi tham gia chuong trinh hien mau tinh nguyen Chu nhat Do hinh anh 1Các đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.(Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

Ngày 13/12, tại Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Báo Tiền Phong, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tình nguyện Chủ nhật Đỏ, với sự tham gia của gần 2.000 cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng công an...

Thông qua chương trình, ban tổ chức đã tiếp nhận 640 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán 2021 tới đây.

Chương trình Chủ nhật Đỏ là chương trình hiến máu tình nguyện do Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và Báo Tiền Phong tổ chức tại các tỉnh, thành trên toàn quốc, với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm tình người đến với những người nghèo, những bệnh nhân cần máu điều trị và mang thông điệp, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện.

Tại Thanh Hóa, chương trình Chủ nhật Đỏ là hoạt động thường niên nhằm vận động người dân cùng chung tay chia sẻ dòng máu của mình vì tính mạng của những người bệnh cần truyền máu, thể hiện truyền thống tốt đẹp "Thương người như thể thương thân" của người Việt Nam.

[Hàng trăm người trung tuổi cùng tham gia hiến máu nhân đạo]

Sau nhiều năm tổ chức, chương trình Chủ nhật Đỏ đang góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên cùng tham gia hiến máu để cứu người bị bệnh, được các cấp, các ngành, xã hội đánh giá cao.

Nhờ đó, chương trình trình Chủ nhật Đỏ đã trở thành phong trào tình nguyện có sức lan tỏa, thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương, mô hình điển hình trong hiến máu nhân đạo.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Nguyễn Hữu Tuất cho biết, việc tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện của chương trình Chủ nhật Đỏ là hoạt động chứng minh cho nghĩa cử nhân ái của tuổi trẻ xứ Thanh, sẵn sàng chung sức tình nguyện, hiến máu cứu người và chia sẻ khó khăn với người bệnh. 

Thời gian tới, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ đề nghị mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, vận động các tình nguyện viên khác tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ; đồng thời cũng là lực lượng xung kích, chủ lực, đi đầu trong thực hiện các phong trào hiến máu, thành lập và nhân rộng những ngân hàng máu sống, sẵn sàng hiến máu cứu giúp người bị bệnh.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao Bằng khen cho 7 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua./.

Gan 2.000 nguoi tham gia chuong trinh hien mau tinh nguyen Chu nhat Do hinh anh 2Lãnh đạo tỉnh đoàn Thanh Hóa trao bằng khen cho cá nhân, tập thể có thành tích trong hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)