Gan 300 tre em duoc nhan qua nhan Ngay Quoc te nguoi khuyet tat hinh anh 1Trẻ em được nhận quà. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

Nhân ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12), tại Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam tổ chức chương trình với chủ đề “Sánh bước yêu thương."

Theo Linh mục Phan Khắc Từ, Chủ tịch Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam, tổng các em khuyết tật nhận quà chung tại chương trình là 294 em, trong đó có 32 em được nhận 2 triệu đồng tiền học bổng/em, 2 em được 3 triệu đồng/em và 10 em nhận 500.000 đồng/em.

Hiện nay, gần 2,7 triệu người hưởng chính sách xã hội hằng tháng, trong đó có gần 900.000 người khuyết tật đặc biệt nặng và nặng được nhận trợ cấp, hàng ngàn lượt người được hỗ trợ chỉnh hình, phục hồi chức năng, được hỗ trợ phương tiện trợ giúp (xe lăn, xe lắc, hỗ trợ sinh kế…).

Thêm vào đó, 100% tỉnh thành đã xây dựng mạng lưới cơ sở phục hồi chức năng, hệ thống giáo dục ngày càng phát triển, giúp cho trẻ em khuyết tật được có cơ hội đi học, số người khuyết tật được học nghề và có việc làm tăng lên đáng kể.

Tại chương trình, tổng số tiền tài trợ Quỹ Vì trẻ em khuyết tật là 124 triệu đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng thực hiện chương trình sắp tới của Quỹ nhằm giúp các em khuyết tật nỗ lực vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống./.
Hoàng Hải (Vietnam+)